Hoa Kỳ: Dự luật mới đề xuất khung quy định hoàn chỉnh cho Stablecoin

0
1967

Bill tìm kiếm sự kiểm soát hoàn toàn các stablecoin được chốt trên Fiat

Một dự luật mới được thông qua bởi Đảng viên Đảng Dân chủ Hạ viện Hoa Kỳ, Don Beyer ở Virginia, tìm cách thiết lập một khuôn khổ quy định toàn diện và sâu rộng xung quanh tỷ giá hối đoái bằng đồng đô la stablecoin.

Được mệnh danh là “Cơ cấu thị trường tài sản kỹ thuật số và Đạo luật bảo vệ nhà đầu tư năm 2021”, dự luật nói về các lĩnh vực mơ hồ khác nhau liên quan đến stablecoin ở Mỹ ngày nay.

Về cơ bản, dự luật tìm cách thiết lập các định nghĩa theo luật định cho tài sản kỹ thuật số và chứng khoán tài sản kỹ thuật số, đưa dự luật trước dưới sự kiểm soát của Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC) và định nghĩa sau thuộc thẩm quyền của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC), tương ứng.

Đáng chú ý, dự luật yêu cầu CFTC và SEC cung cấp sự rõ ràng về mặt pháp lý liên quan đến tình trạng quy định của 90% tài sản kỹ thuật số hàng đầu theo vốn hóa thị trường và khối lượng giao dịch.

Ngoài ra, dự luật đầy đủ tìm cách chính thức hóa các quy định cho tất cả các tài sản tiền điện tử theo Đạo luật Bảo mật Ngân hàng. Cả hai, tài sản tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số như vậy sẽ được phân loại là “công cụ tiền tệ” và sẽ được quản lý theo các quy định để tăng cường quyền riêng tư, tính minh bạch và các biện pháp chống rửa tiền.

Các giải pháp cho CBDCs

Điều thú vị là dự luật cũng nói về tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) trong đó nó tìm cách mở đường cho Cục Dự trữ Liên bang phát hành CBDC được chốt bằng đô la.

Hóa đơn yêu cầu Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ có quyền cho phép hoặc cấm đồng đô la Mỹ và các loại tiền ổn định được gắn chặt bằng fiat khác.

Đối với việc ngăn ngừa gian lận có liên quan, dự luật yêu cầu báo cáo các tài sản kỹ thuật số không được ghi lại trên sổ cái phân phối công khai trong vòng 24 giờ tới một kho lưu trữ giao dịch tài sản kỹ thuật số đã đăng ký CFTC.

Dự luật định nghĩa ‘kho lưu trữ giao dịch tài sản kỹ thuật số’ là:

“Thuật ngữ ‘kho lưu trữ giao dịch tài sản kỹ thuật số’ có nghĩa là bất kỳ người nào thu thập và lưu giữ thông tin hoặc hồ sơ liên quan đến các giao dịch hoặc vị trí trong, hoặc các điều khoản và điều kiện của hợp đồng mua bán tài sản kỹ thuật số […] được ký kết bởi các bên thứ ba (cả hai các giao dịch sổ cái phân tán công khai trên Chain cũng như các giao dịch ngoài chuỗi) nhằm mục đích cung cấp phương tiện lưu trữ hồ sơ tập trung cho bất kỳ tài sản kỹ thuật số nào. ”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây