Hơn một nửa số người tiêu dùng muốn mua hàng hóa bằng tiền điện tử

0
2085

Theo một nghiên cứu gần đây, khoảng 60% người dân muốn sử dụng tiền tệ kỹ thuật số làm phương thức thanh toán cho các giao dịch mua hàng ngày.

Một cuộc khảo sát gần đây cho biết gần 60% người tham gia sẵn sàng sử dụng tài sản kỹ thuật số làm phương thức thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ. Hơn nữa, 2/3 tham gia vào thị trường tiền điện tử với kế hoạch sử dụng token cho các giao dịch.

Thanh toán: Tiền điện tử tốt hơn thẻ tín dụng

Nền tảng tương tác cho các dịch vụ tài chính – PYMNTS.com – và nhà cung cấp dịch vụ bitcoin – BitPay – đã khảo sát hơn 8.000 người tiêu dùng Mỹ để xác định cảm giác của họ khi sử dụng tiền điện tử làm phương tiện thanh toán cho các giao dịch mua hàng ngày.

Gần 60% số người được hỏi trả lời rằng họ muốn mua hàng hóa và dịch vụ hàng ngày bằng Bitcoin, Ethereum hoặc các tài sản khác. Điều thú vị là 75% chủ sở hữu tiền điện tử đã mua Coin để sau này họ có thể sử dụng chúng trong các giao dịch.

Trong một cuộc khảo sát tương tự vào năm ngoái, 32% tiết lộ rằng họ mua tài sản kỹ thuật số vì sợ bị bỏ lỡ (FOMO), trong khi con số này năm nay đã tăng lên 53%. Ngoài ra, 59% người tiêu dùng không sở hữu cho biết họ có kế hoạch mua một số và sử dụng chúng để mua hàng trong tương lai.

Nghiên cứu giải thích rằng lý do chính khiến mọi người quan tâm đến thanh toán bằng tiền điện tử là vì chúng có thể cung cấp quyền riêng tư và bảo mật hơn so với việc mua hàng bằng thẻ tín dụng truyền thống.

Điều thú vị là 30% đồng ý rằng việc sử dụng tiền ảo như một lựa chọn như vậy sẽ khiến họ tiêu nhiều tiền hơn.

Tuy nhiên, những người không nắm giữ tài sản cần nâng cao kiến ​​thức về loại tài sản. Theo thống kê, 75% thừa nhận rằng họ chưa tham gia thị trường vì họ không biết “đủ về tiền điện tử, cách lấy chúng hoặc tác động của chúng về thuế”.

40% muốn sử dụng tiền điện tử để mua hàng trong năm tới

Theo một cuộc khảo sát khác do MasterCard thực hiện , đại dịch COVID-19 đã gây ra sự gia tăng sử dụng tiền điện tử khi 40% trả lời rằng họ sẵn sàng sử dụng tài sản kỹ thuật số để thanh toán trong 12 tháng tới. Hơi được mong đợi, các thế hệ trẻ đã cởi mở nhất với ý tưởng:

“Millennials trên toàn cầu và những người ở Trung Đông và Châu Phi đặc biệt tham gia vào cuộc trò chuyện về tiền điện tử, với hơn một nửa (67%) đồng ý rằng họ cởi mở hơn với việc sử dụng tiền điện tử so với một năm trước.

Ngoài ra, 77% thế hệ trẻ quan tâm đến việc tìm hiểu thêm về tiền điện tử, trong khi 75% đồng ý rằng họ sẽ sử dụng tiền điện tử nếu họ hiểu rõ hơn về nó ”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây