Iran sẽ dỡ bỏ lệnh cấm khai thác Bitcoin vào tháng 9

0
2564

Iran một lần nữa sẽ cho phép các thợ đào Bitcoin và tiền điện tử hoạt động tại quốc gia này từ tuần cuối cùng của tháng 9.

Theo một báo cáo của tờ Financial Tribune của Iran, Tavanir, tổ chức sản xuất điện của nước này, đã đưa ra quyết định được biết trước đó vào tháng 8.

Như đã báo cáo trước đây, chính phủ Iran đã cấm hoạt động khai thác Bitcoin ( BTC ) và tiền điện tử vào tháng 5. Vào thời điểm đó, quyết định được đưa ra nhằm ngăn chặn việc các thợ mỏ làm quá tải lưới điện trong những tháng mùa hè nóng nực.

Thật vậy, các thợ đào Bitcoin đã bị đổ lỗi cho tình trạng mất điện liên tục và tình trạng thiếu điện ở Iran. Đó là mức độ của vấn đề mà Iran được cho là đã tạm dừng xuất khẩu điện sang nước láng giềng Afghanistan.

Vào tháng 4, các nhà đầu tư Trung Quốc đã khởi động lại trung tâm khai thác Bitcoin lớn nhất nước này sau khi ngừng hoạt động trong 4 tháng do phàn nàn về việc tiêu thụ điện quá nhiều.

Tuy nhiên, các hoạt động khai thác tiền điện tử bất hợp pháp được cho là lý do gây ra sự căng thẳng đáng kể đối với nguồn cung điện. Do đó, chỉ những người khai thác được ủy quyền mới được phép hoạt động trở lại sau khi lệnh cấm khai thác có hiệu lực vào tháng 9.

Trở lại vào tháng 6, Bộ thương mại của đất nước đã trao 30 giấy phép khai thác tiền điện tử khi các cơ quan chức năng ở Iran tiếp tục thúc đẩy các hoạt động khai thác tiền điện tử được quy định.

Cũng trong tháng 6, cảnh sát Tehran cho biết đã tịch thu hơn 7.000 giàn khoan từ các hoạt động khai thác bất hợp pháp trên toàn thành phố.

Iran bắt đầu hợp pháp hóa hoạt động khai thác Bitcoin vào năm 2020 với hơn 1.000 giấy phép được cấp vào tháng 1 năm 2020. Tuy nhiên, chính phủ dường như muốn bản địa hóa lĩnh vực khai thác tiền điện tử của mình, với quốc hội thậm chí còn xem xét dự luật cấm sử dụng tiền điện tử “khai thác ở nước ngoài” để thanh toán trong Quốc gia.

Chính phủ kỳ vọng khai thác Bitcoin và tiền điện tử sẽ trở thành một hoạt động kinh tế quan trọng trong nước, với dự báo doanh thu 1 tỷ đô la được dự đoán vào tháng 5. Tuy nhiên, lệnh cấm mùa hè có thể khiến mục tiêu không thể đạt được, ít nhất là vào năm 2021.

Chính sách chấp nhận tiền điện tử của Iran cũng có thể được thiết lập để tăng phạm vi đáng kể với cơ quan thuế của nước này gần đây đã kêu gọi xây dựng khuôn khổ pháp lý cho các hoạt động giao dịch tiền điện tử.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây