Jack Dorsey của Twitter mô tả thuật ngữ “Người môi giới” trong cuộc tranh cãi về dự luật thuế tiền điện tử đang diễn ra của Hoa Kỳ

0
1950

Tham gia cùng những người đề xuất tiền điện tử khác, Jack Dorsey đã khẳng định thuật ngữ “nhà môi giới” có nghĩa là gì, vốn được sử dụng rầm rộ trong dự luật thuế tiền điện tử của Hoa Kỳ. 

Cuộc tranh cãi xung quanh dự luật thuế tiền điện tử có thể được thông qua ở Hoa Kỳ đã gây ra phản ứng trái chiều từ những người đề xuất tiền điện tử.

Trong khi cuộc tranh luận vẫn đang diễn ra, Jack Dorsey, một người ủng hộ Bitcoin nổi tiếng và là Giám đốc điều hành của nền tảng tiểu blog nổi tiếng Twitter, gần đây đã chia sẻ quan điểm của mình về vấn đề này.

Trong một loạt các tweet ngày hôm nay, Dorsey lưu ý rằng sẽ không hợp lý nếu buộc các quy tắc báo cáo này vì một số công ty có thể không có khả năng thu thập thông tin cần thiết và điều này có thể thúc đẩy họ đưa doanh nghiệp của mình đi nơi khác.

Jack Dorsey Làm rõ Điều khoản “Môi giới”

Dorsey cũng lưu ý rằng vấn đề ai phải báo cáo với tư cách là “nhà môi giới” hiện đang trở nên khó hiểu và đề nghị cung cấp một định nghĩa đơn giản.

“Nếu chúng ta không thể thực hiện toàn bộ điều khoản để có thể có các phiên điều trần và cân nhắc thích hợp, thì hãy đơn giản hóa định nghĩa về nhà môi giới thành những gì thực sự quan trọng: nơi tài sản kỹ thuật số được trao đổi thành tiền tệ fiat,” ông nói.

Ông chủ Twitter nói thêm rằng giải pháp mà ông đưa ra có vẻ không đủ thỏa mãn các thượng nghị sĩ, nhưng nó sẽ hoàn thành một tỷ lệ phần trăm đáng kể so với mục tiêu cuối cùng, khoảng 90%.

“Nếu bạn cảm thấy điều này không đi đủ xa, tôi cho rằng điều này ít nhất giúp bạn đạt được 90% mục tiêu. Đối với 10% các vụ việc cạnh tranh còn lại, chúng ta hãy đưa ra luật được thông tin đầy đủ thông qua các phiên điều trần của ủy ban với các nhân chứng của cả hai bên của cuộc tranh luận ”.

Hơn nữa, Dorsey ghi nhận những nỗ lực mà các Thượng nghị sĩ Pat Toomey, Cynthia Lummis và Ron Wyden đã thực hiện để đảm bảo bảo vệ các thợ đào bitcoin, nhà sản xuất phần cứng và nhà phát triển phần mềm.

Dự luật thuế tiền điện tử gây tranh cãi

Các nhà lập pháp Hoa Kỳ gần đây đã đề xuất một chính sách thuế tiền điện tử mới, dự kiến ​​sẽ huy động được khoảng 28 tỷ đô la từ các thực thể tiền điện tử trong vòng 10 năm.

Tuy nhiên, nếu không xem xét kỹ lưỡng và cẩn thận tác động của đề xuất này, nó đã vội vàng được bổ sung vào dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ USD hiện đang trình trước Quốc hội Mỹ.

Động thái này đã gây ra nhiều phản ứng từ cộng đồng tiền điện tử, với những nhân vật nổi bật bao gồm Elon Musk và Brian Armstrong bình luận về chủ đề này.

Trong khi việc bỏ phiếu cho dự luật được cho là sẽ diễn ra vào ngày 7 tháng 8, các cuộc tranh luận đang diễn ra xung quanh nó đã làm trì hoãn đáng kể quá trình tố tụng. Tuy nhiên, cuộc bỏ phiếu sẽ được báo cáo xảy ra sau ngày hôm nay – ngày 08 tháng 8.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây