Jack Dorsey đưa ra quan điểm về Ethereum

0
2613

Người sáng lập và Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey đã bày tỏ lập trường của mình về Ethereum sau một thời gian dài tập trung vào Bitcoin.

Dorsey từ chối ví ETH trên Twitter

Gần đây, người dùng Twitter đã đề xuất rằng các tài khoản trang web nên có một ví Ethereum được đính kèm để giao dịch NFT. Một người dùng khác đã gợi ý rằng điều này sẽ có lợi cho Ethereum nhiều hơn là cho Twitter.

Dorsey đứng về phía nhà phê bình Ethereum, viết: “Đồng ý.” Anh ấy tiếp tục ngụ ý rằng “mọi tài khoản trên Twitter có thể liên kết ví Bitcoin Lightning” là một bổ sung có nhiều khả năng hơn cho trang web. Ý tưởng đó, đã được xem xét từ tháng 6, sẽ cho phép người dùng Twitter gửi các giao dịch Bitcoin với mức phí thấp.

Việc anh từ chối Ethereum đã khiến một người dùng khác cáo buộc Twitter sợ hãi các đối thủ cạnh tranh của Bitcoin. “Big Tech sợ hãi Ethereum; Ethereum phá vỡ Big Tech,” họ viết.

Twitter đang tập trung vào Bitcoin

Dorsey sau đó nói rằng “không một công nghệ nào đơn lẻ” sẽ phá vỡ Big Tech.

Đồng thời, Dorsey lập luận rằng Twitter “tập trung vào một thứ không phải là ghét những thứ khác.” Anh ấy nói thêm rằng anh ấy đã công khai mối quan tâm của mình về các blockchain không phải Bitcoin, chẳng hạn như “các nguyên tắc sáng lập, bảo mật và tập trung”. Dorsey không nói rõ về những nguyên tắc đó, nhưng ông đã nhiều lần nhấn mạnh mục tiêu của Bitcoin là đóng vai trò là tiền tệ trên Internet.

Ở những nơi khác, anh ta đã thỏa hiệp bằng cách nói rằng Ethereum “có giá trị đối với rất nhiều người”, nhưng đó “không phải là thứ tôi tập trung vào”.

Dorsey không giữ bất kỳ ETH nào

Dorsey và Twitter trước đây đã tránh liên quan đến Ethereum. Vào tháng 6, Dorsey tuyên bố rằng anh ấy sẽ không đầu tư vào Ethereum, chỉ đơn giản nói “không” khi một người khác ngụ ý rằng anh ấy sẽ làm.

Ngoài ra, công ty thứ hai của Dorsey, công ty thanh toán Square, chỉ cung cấp hỗ trợ giao dịch Bitcoin, không giao dịch Ethereum.

Tuy nhiên, rõ ràng là Dorsey không hoàn toàn đối lập với Ethereum. Vào tháng 5, anh ấy đã bán một phiên bản kỹ thuật số của tweet đầu tiên của mình dưới dạng token NFT dựa trên Ethereum và quyên góp số tiền thu được cho tổ chức từ thiện.

Twitter cũng đã tạo ra một số NFT dựa trên Ethereum thông qua nền tảng đúc tiền và giao dịch Rarible.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây