Khách sạn Alps của Thụy Sĩ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin và Ethereum

0
2128

Khách sạn 5 sao Chedi Andermatt, hãng vận chuyển của Venezuela – Turpial Airlines và quán bar của Bỉ – Dolle Mol – là những cái tên mới nhất áp dụng tiền điện tử làm phương tiện thanh toán.

Chedi Andermatt được cho là sẽ trở thành khách sạn Thụy Sĩ đầu tiên chấp nhận tài sản kỹ thuật số làm phương thức thanh toán. Giờ đây, du khách có thể thanh toán hóa đơn chỗ ở vượt quá 200 CHF (218 đô la) bằng bitcoin hoặc ether.

Hãng vận chuyển Turpial Airlines của Venezuela và quán bar nổi tiếng của Bỉ Dolle Mol cũng tham gia vào cơn sốt tiền điện tử bằng cách thêm tài sản ảo làm phương tiện thanh toán.

Việc áp dụng tiền điện tử ở trung tâm của dãy núi Alps

Theo phương tiện truyền thông địa phương Blick, The Chedi Andermatt bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử. Đầu tiên, khách sạn năm sao sang trọng nằm trên dãy núi Alps của Thụy Sĩ đã bổ sung hai tài sản ảo lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường – bitcoin và ether. Du khách có thể sử dụng chúng như một phương thức thanh toán nếu hóa đơn chỗ ở của họ vượt quá 200 CHF ($ 218).

BitcoinAlps

Hãy nhớ rằng một phòng đôi cho một đêm có giá hơn 600 đô la, giới hạn giá của tùy chọn tiền điện tử mới có vẻ dễ dàng đạt được. Khách sạn nằm ở trung tâm của dãy Alps và cung cấp 123 phòng với tầm nhìn ngoạn mục cho khách hàng của mình.

Tổng giám đốc của Bảo tháp Andermatt – Jean-Yves Blatt – nhận xét về sự phát triển:

“Do sự phổ biến của tiền điện tử, chúng tôi tự hào là khách sạn Thụy Sĩ đầu tiên chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử như một cách an toàn và bảo mật để thanh toán cho tiếng nói của họ.”

Mặc dù khách sạn có thể là khách sạn đầu tiên ở Thụy Sĩ hỗ trợ thanh toán bằng tài sản kỹ thuật số, nhưng động thái này không mang tính tiên phong trên phạm vi toàn cầu. Như CryptoPotato đã báo cáo vào tháng 7, Pavilions Hotel & Resort đã cho phép khách hàng đặt chỗ ở của họ với hơn 40 loại tiền điện tử, với BTC và ETH là hai trong số đó.

Ngoài ra, The Pavilions Residences – nằm ở Phuket và Niseko – cũng bắt đầu chấp nhận tài sản kỹ thuật số để bán tài sản.

Venezuela và Bỉ cũng có đại diện của họ

Hãng vận chuyển Turpial Airlines của Venezuela cũng được cho là sẽ áp dụng tiền điện tử chính làm tùy chọn thanh toán. Công ty Nam Mỹ giải thích thêm rằng du khách có thể mua vé máy bay bằng BTC thông qua trang web chính thức hoặc qua Zelle và PayPal.

Hãng vận tải Venezuela là một công ty tương đối nhỏ trong ngành của nó. Nó có bốn đường bay quốc tế và một đội bay gồm ba chiếc. Trên bình diện quốc tế, Turpial Airlines bay đến Cancun (Mexico), Tocumen (Panama), Santo Domingo và Punta Cana (Cộng hòa Dominica).

Thanh niên vô chính phủ của Bỉ – Dolle Mol – cũng nhảy vào cuộc chiến tiền điện tử. Giờ đây, khách hàng có thể thanh toán cho một vại bia bằng tài sản kỹ thuật số. Tuy nhiên, những người quản lý quán bar không nói rõ họ đã thêm vào những loại tiền ảo nào.

Grégoire – một trong những chủ sở hữu – đã mô tả loại tài sản là “tương lai:”

“Tiền điện tử như Bitcoin là tiền của tương lai. Chúng tôi muốn mang đến cho mọi người cơ hội mua một pint bằng phương thức thanh toán mới này.”

Anh tiết lộ rằng khách hàng vẫn chưa tận dụng được dịch vụ mới. Tuy nhiên, ông hy vọng rằng mọi thứ sẽ thay đổi so với ngành công nghiệp tiền điện tử với Internet vào đầu những năm 90. Mạng máy tính trên toàn thế giới khi đó chưa phổ biến, nhưng ngày nay, nó là cốt lõi của hầu hết mọi hoạt động của con người.

Grégoire cũng giải thích cách khách hàng có thể trả tiền cho đồ uống:

“Nếu bạn muốn thanh toán cho một pint, chẳng hạn như Bitcoin, bạn có thể dễ dàng làm như vậy bằng mã QR. Số tiền sau đó sẽ được chuyển vào tài khoản ngân hàng cá nhân của chúng tôi, và chúng tôi sẽ đưa số tiền đó vào máy tính tiền.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây