Khu vực tiền điện tử Nhật Bản ra mắt giá thầu cải cách thuế hợp nhất

0
2485

Hai trong số các nhóm kinh doanh tiền điện tử lớn nhất Nhật Bản đã khởi động một cuộc đấu thầu chung để thuyết phục chính phủ sửa đổi luật thuế tiền điện tử của mình. Luật pháp Nhật Bản hiện quy định rằng các nhà giao dịch tiền điện tử phải trả khoản phí lên đến 55% trên lợi nhuận của họ.

Tuy nhiên, một số người chơi trong lĩnh vực này – như một số nghị sĩ đối lập – đã trực tiếp thách thức chính phủ cải cách thuế suất, thường nhận được phản ứng tương đối né tránh từ Bộ tài chính.

Nhưng nỗ lực mới từ Hiệp hội kinh doanh tiền điện tử Nhật Bản (JCBA) và Hiệp hội trao đổi tài sản tiền điện tử và tiền ảo Nhật Bản (JVCEA – trước đây là Hiệp hội giao dịch tiền ảo Nhật Bản), đang cố gắng thay đổi điều đó. Các bên đã thành lập “Tiểu ban rà soát thuế”, theo họ sẽ thúc đẩy cải cách thuế vào năm 2022.

Các tổ chức, theo một thông cáo báo chí, đã ngừng kêu gọi giảm hoàn toàn thuế suất, mà thay vào đó lập luận về “sự công bằng của thuế và tính nhất quán trong hệ thống,” đảm bảo “khả năng cạnh tranh” với thị trường nước ngoài.

Luật thuế tiền điện tử của Nhật Bản phân loại thu nhập từ tiền điện tử là “thu nhập khác hoặc thu nhập khác” – bất kể token có được tích lũy từ giao dịch, khai thác hay cho vay hay không. Thay vì sử dụng thuế suất chủ động, “thu nhập khác” phải chịu mức thuế trượt có thể tăng lên đến 55% trong trường hợp những người có mức thuế cao nhất.

Ở nhiều quốc gia khác, chẳng hạn như Vương quốc Anh và Hoa Kỳ, thuế tiền điện tử chủ yếu diễn ra dưới dạng thu nhập từ tiền lãi từ tiền điện tử được chuyển đổi sang fiat.

Hai tổ chức nói về sự cần thiết phải “so sánh” hệ thống của Nhật Bản “với hệ thống thuế của các nước khác” và tuyên bố các cuộc khảo sát cho thấy rằng có sự ủng hộ phổ biến đối với ý tưởng “tạo ra một hệ thống không thua kém” các quốc gia khác.

Họ đã viết rằng “theo hệ thống thuế hiện hành, lợi nhuận từ tiền điện tử không bị đánh thuế ở mức thuế thống nhất và không được phép chuyển lỗ từ năm trước” – các yếu tố “cản trở việc thúc đẩy các mô hình nộp đơn phù hợp và chủ động” ở người Nhật. cộng đồng tiền điện tử.

Ngoài một số nền tảng giao dịch tiền điện tử lớn nhất của đất nước, bao gồm TaoTao , bitFlyer , BitBank , Rakuten Wallet , công ty con tiền điện tử Coincheck the Line LVC và Huobi Japan , một số công ty phi tiền điện tử mạnh mẽ cũng đã đặt tên của họ đằng sau phong trào này, bao gồm Deloitte Touche Tohmatsu và một số công ty pháp lý và kiểm toán. Nhóm thứ hai bao gồm PwC Aarata.

Các tổ chức tuyên bố rằng nhiệm vụ của họ sẽ là “đề xuất các đề xuất cụ thể cho các yêu cầu cải cách thuế”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây