Lưu trữ Web dựa trên Blockchain – Nó hoạt động như thế nào?

0
1427

Hầu hết mọi người, ít nhất, đã nghe nói về bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Bitcoin nhận được hầu hết sự chú ý, nhưng công nghệ cơ bản, hoặc blockchain, đáng được công nhận hơn. 

Blockchain có khả năng thay đổi cách chúng ta kinh doanh trực tuyến và lưu trữ web dựa trên blockchain chỉ là một trong những cách sử dụng của nó. 

Lưu trữ Web dựa trên Blockchain là gì?

Lưu trữ web dựa trên chuỗi khối, còn được gọi là lưu trữ web phi tập trung, không được kiểm soát bởi một tổ chức hoặc cơ quan bên thứ ba. Về cơ bản, nó cung cấp các dịch vụ ngang hàng chứ không phải là dịch vụ lưu trữ từ máy khách đến máy chủ.

HostCoin được coi là dịch vụ lưu trữ web đầu tiên được xây dựng trên blockchain. Nó cố gắng sử dụng lưu trữ dựa trên blockchain để cung cấp bảo mật nâng cao. 

Katherine Brown, Người sáng lập và CMO của Spyic giải thích: “Lưu trữ web dựa trên chuỗi khối là một phương pháp lưu trữ dữ liệu để rất khó, nếu không muốn nói là không thể, để thay đổi, hack hoặc lừa gạt hệ thống. Đó là một bản ghi kỹ thuật số của các giao dịch được sao chép và trải rộng trên toàn bộ mạng máy tính hoàn chỉnh của blockchain. Mỗi khối trên chuỗi chứa một số giao dịch và bất cứ khi nào một giao dịch mới xảy ra trên blockchain, bản ghi của giao dịch đó sẽ được thêm vào sổ cái của mỗi người tham gia ”.

Lợi ích của việc lưu trữ một trang web trên Blockchain là gì?

Sử dụng công nghệ blockchain có vô số lợi ích cho các doanh nghiệp nói riêng, bao gồm bảo mật tốt hơn, minh bạch hơn, chi phí thấp hơn, truy xuất nguồn gốc tốt hơn, giao dịch nhanh hơn và cải thiện hiệu quả.

Brown nói thêm: “Các lợi ích bao gồm việc lưu trữ nhiều dạng dữ liệu khác nhau trên một blockchain, nhưng ứng dụng phổ biến nhất cho đến nay là sổ cái cho các giao dịch. Trong trường hợp của Bitcoin, blockchain được sử dụng theo cách phi tập trung, có nghĩa là không có cá nhân hoặc nhóm nào có quyền lực — thay vào đó, tất cả người dùng đều có quyền kiểm soát chung”.

Một yếu tố chính khác của lưu trữ web dựa trên blockchain khiến nó trở nên hấp dẫn đối với các cá nhân và doanh nghiệp là tính bảo mật mà nó cung cấp.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây