Mạng lưu trữ phi tập trung Storx đạt mốc dung lượng lưu trữ 2,7 PetaByte

0
2030

Vừa mới đây, nền tảng lưu trữ đám mây phi tập trung StorX đã đạt được cột mốc dung lượng lưu trữ 2,7 PB. Thật đáng kinh ngạc, StorX đã đạt được kỷ lục đột phá này trong vòng hơn một tháng kể từ khi ra mắt. Đáng chú ý, các nhà cung cấp lưu trữ đám mây dựa trên blockchain khác đã mất nhiều tháng để hoàn thành điều tương tự. StorX ghi công cho các đối tác nút lưu trữ của mình vì đã đóng vai trò quan trọng trong việc đạt được dung lượng lưu trữ 2,7 PB.

Cụ thể, 2,7 PetaByte tương đương với 2700000 GB dung lượng lưu trữ. Hơn thế nữa, nó có dung lượng đủ lớn để lưu phim hơn 11 ngàn bộ phim ở độ phân giải 4K. Điều này có nghĩa là, với 50 lượng tử lưu trữ như vậy, chúng ta có thể có cả đời thông tin chỉ trong một thiết bị lưu trữ.

Handy Barot, Người sáng lập mạng StorX nói:

Lưu trữ phi tập trung có khả năng phá vỡ ngành công nghiệp đám mây trị giá 100 tỷ đô la với giải pháp lưu trữ không có kiến ​​thức đặt người dùng lên hàng đầu và nó cũng có khả năng chống kiểm duyệt và tự chủ, đó là lý do tại sao nó đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng vượt bậc chỉ trong vòng một tháng,

Để bắt đầu, nền tảng hiện có một cộng đồng lớn bao gồm hơn 110 ngàn người dùng. Ngoài ra, nó hiện có hơn 2.800 nút lưu trữ và hơn 5,5 triệu SRX được đặt cọc. Ngoài ra, StorX đã đạt được những điều này trong khoảng thời gian chỉ hơn một tháng kể từ khi ra mắt.

Kỷ niệm thành tích, nền tảng lưu ý rằng:

Đây chỉ là bước khởi đầu cho StorX và tổng dung lượng lưu trữ trên nền tảng này dự kiến ​​sẽ tăng theo cấp số nhân khi nhiều người dùng sử dụng lưu trữ phi tập trung như một lựa chọn khả thi hơn so với các đối tác tập trung của nó.

StorX cách mạng hóa bối cảnh lưu trữ dữ liệu bằng cách giảm giá lưu trữ. Hơn nữa, bằng cách tăng băng thông đáng kể và tạo ra một hệ sinh thái được xây dựng và hỗ trợ bởi cộng đồng.

Hơn nữa, nền tảng này nhằm mục đích mở đường cho một internet phi tập trung hơn, nơi quyền riêng tư và bảo mật nằm trong tầm kiểm soát của người dùng. Được thúc đẩy bởi nhu cầu điện toán đám mây tăng nhanh trên toàn cầu, cơ sở hạ tầng đám mây dự kiến ​​đạt 210 tỷ USD vào năm 2022 với bốn công ty kiểm soát 71% thị trường – Amazon Web Services (AWS), Google Cloud, Microsoft Azure và Alibaba Cloud. Điện toán đám mây phi tập trung là một thị trường tập trung với sự kém hiệu quả về giá cả, được xây dựng trên tiền đề rằng bạn chỉ có thể tạo nguồn dung lượng đám mây thông qua cơ sở hạ tầng đám mây trung tâm.

Quan trọng hơn, lưu trữ phi tập trung đang biến đổi cách thế giới lưu trữ dữ liệu qua đám mây. Do đó, thành công vang dội của StorX là một dấu hiệu ban đầu cho thấy sự áp dụng hàng loạt của blockchain dựa trên sự thay thế cho lưu trữ đám mây tập trung trong những năm tới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây