Metromile đầu tư 1 triệu đô la vào Bitcoin – Cho thấy sự tăng trưởng nhanh chóng trong việc áp dụng tiền điện tử toàn cầu

0
1131

Nền tảng bảo hiểm ô tô thêm Bitcoin vào bảng cân đối

Metromile Inc., một công ty bảo hiểm niêm yết trên Nasdaq đã tiết lộ việc mua bitcoin của mình trong một hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vào ngày 10 tháng 8. Metromile là một nền tảng bảo hiểm kỹ thuật số và công ty bảo hiểm ô tô trả tiền theo dặm.

Hồ sơ nêu rõ:

Vào tháng 6 năm 2021, công ty đã mua và nhận được 1,0 triệu đô la bitcoin. Trong ba tháng và sáu tháng kết thúc vào ngày 30 tháng 6 năm 2021, công ty đã ghi nhận 0,1 triệu đô la tổn thất do bitcoin.

“Tính đến ngày 30 tháng 6 năm 2021, giá trị ghi sổ của tài sản kỹ thuật số bitcoin mà công ty nắm giữ là 0,9 triệu đô la, phản ánh mức suy giảm tích lũy là 0,1 triệu đô la. Giá trị thị trường của bitcoin đang được nắm giữ tính đến ngày 30 tháng 6 năm 2021 là 0,9 triệu đô la”.

Metromile đã thông báo vào tháng 5 rằng “nó sẽ sớm cho phép các chủ hợp đồng tùy chọn thanh toán bảo hiểm và nhận thanh toán cho các yêu cầu bảo hiểm đủ điều kiện và được chấp thuận bằng bitcoin hoặc đô la”. Mục tiêu của Metromile là công ty bảo hiểm đầu tiên chấp nhận phí bảo hiểm và yêu cầu thanh toán bằng tiền điện tử.

Trong thư gửi cổ đông quý 1 năm 2021, công ty cho biết:

Khi việc áp dụng tiền điện tử phát triển nhanh chóng trên toàn thế giới, rõ ràng là phân cấp tài chính có khả năng thay đổi hành vi của người tiêu dùng và cơ sở hạ tầng tài chính… Chúng tôi tin rằng việc cho phép thanh toán bằng tiền điện tử hoàn toàn phù hợp với cam kết của chúng tôi về đổi mới, công bằng và thúc đẩy khả năng phục hồi tài chính .

Công ty bảo hiểm ô tô này gia nhập danh sách ngày càng tăng các công ty đã mua bitcoin, bao gồm Microstrategy của Michael Saylor, Tesla của Elon Musk và Square của Jack Dorsey.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây