MG tung ra mẫu SUV mới với hộ chiếu kỹ thuật số dựa trên blockchain

0
2106

Công ty ô tô MG, thuộc sở hữu của công ty ô tô Trung Quốc SAIC Motor, đã tích hợp công nghệ blockchain với chiếc xe thời trang mới của mình, MG Astor.

Theo báo cáo của LiveMint, chiếc SUV mới đã sử dụng “Hộ chiếu kỹ thuật số” hỗ trợ blockchain để ghi lại dữ liệu lái xe của người dùng. MG đã hợp tác với một cơ quan Ấn Độ dựa trên blockchain, Koinearth, cho dự án. Theo báo cáo, cơ quan này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc thương mại hóa mẫu SUV mới.

Các công ty ô tô khác như Renault, Ford, GM, Honda và BMW đang thiết kế một sản phẩm tương tự. Tuy nhiên, MG Astor mới được thiết kế là chiếc xe thương mại hóa đầu tiên ở Ấn Độ có hộ chiếu kỹ thuật số.

Thông tin thêm về chiếc SUV mới

Chiếc xe mới ra mắt ghi lại dữ liệu liên quan đến khả năng lái xe của người dùng. Bằng cách hợp tác với Koinearth, MG sẽ có thể tải dữ liệu lên “Hộ chiếu kỹ thuật số” để tạo cho chiếc xe một danh tính kỹ thuật số. Dữ liệu lái xe về mức tiêu thụ xăng, tốc độ và các dịch vụ bảo dưỡng được lưu trữ tự động trên hộ chiếu.

Đối với khách hàng, hộ chiếu kỹ thuật số là một giao diện, hiển thị dữ liệu được ghi lại của xe. Giám đốc điều hành Koinearth Praphul Chandra cho biết hộ chiếu kỹ thuật số là trung tâm của công nghệ dựa trên blockchain kết nối nền tảng với các công ty bảo hiểm, nhà sản xuất ô tô và người bán lại có thể sử dụng dữ liệu.

Trong ngành công nghiệp ô tô, dữ liệu lái xe có thể ảnh hưởng đến tỷ lệ bảo hiểm và giá trị bán lại. Theo dõi dữ liệu hoặc sự phát triển của người dùng, các công ty bảo hiểm có thể dễ dàng tính toán xác suất một người gặp tai nạn. Do đó, những cá nhân có dữ liệu lái xe kém sẽ bị các công ty bảo hiểm tính phí nhiều hơn.

Trong khi trên khía cạnh giá trị bán lại ô tô, việc so sánh tiêu chuẩn và chất lượng của ô tô có thể được thực hiện bởi những cá nhân sẽ mua ô tô cũ. Điều này sẽ được tạo điều kiện chính xác hơn nhờ số dặm bay và công nghệ hộ chiếu kỹ thuật số được hỗ trợ bởi blockchain.

Tài liệu kỹ thuật số để mang lại độ chính xác

Thật không may, thông tin không chính xác và không được chia sẻ đầy đủ dẫn đến tỷ lệ bảo hiểm cao hơn cho những người lái xe tốt.

Công nghệ blockchain có thể giải quyết những vấn đề này vì người lái xe có thể chia sẻ dữ liệu của họ với các công ty bảo hiểm để tính toán tỷ lệ bảo hiểm công bằng. Đối với khía cạnh bán lại, việc cung cấp lịch sử lái xe và quãng đường đi được của chiếc xe cho người mua tiềm năng sẽ mang lại giá chính xác hơn.

Với MG Astor mới, giờ đây khách hàng có thể chọn người để chia sẻ dữ liệu và lịch sử xe của họ. Và trong trường hợp bán lại, chủ xe từ chối chia sẻ dữ liệu của họ sẽ gặp bất lợi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây