Miami ra mắt token kỹ thuật số mang tên MiamiCoin

0
1735

Miami đang tung ra token kỹ thuật số có tên MiamiCoin, thị trưởng đã nói rằng nó sẽ giúp thành phố phát triển “hệ sinh thái công nghệ” của mình.

Đồng tiền này được phát triển thông qua CityCoins, một sáng kiến ​​cấp cơ sở cho phép người dùng khai thác tiền cho thành phố yêu thích của họ đồng thời giảm bớt lợi nhuận. Tiền đề là CityCoins có thể tạo ra hai loại tiền điện tử – bitcoin và token ngăn xếp (STX) – cho các thợ đào đồng thời chuyển tiền sang kho bạc dành riêng cho các thành phố cụ thể. Quá trình này dựa trên giao thức Stacks, là một mạng mã nguồn mở hoạt động cùng với blockchain Stacks.

MiamiCoin ($ MIA), là CityCoin đầu tiên được đưa ra thị trường. 30 phần trăm lợi nhuận được thu thập trong một ví dành riêng cho Miami, trong khi 70 phần trăm còn lại được chuyển cho người khai thác.

Miami Herald lần đầu tiên thảo luận về đồng tiền này vào tháng trước, đã nói về việc khai thác tiền kỹ thuật số vào ngày 3 tháng 8. Các quan chức thành phố cho biết doanh thu từ việc khai thác MiamiCoin có thể được sử dụng để tài trợ cho các sáng kiến ​​dân sự của thành phố.

“Chúng tôi có thể sử dụng nó cho đường xá, công viên, khả năng phục hồi của khu vực – ý tưởng là [người dùng MiamiCoin] đang đầu tư vào chất lượng tương lai của thành phố,” Michael Sarasti, giám đốc thông tin của Miami và cũng là giám đốc công nghệ và đổi mới, cho biết. “Họ đang đặt cược vào Miami để thành công, và từ góc độ chủ sở hữu, khi Miami làm tốt hơn, đồng xu của họ sẽ tốt hơn.”

Thị trưởng Miami, Francis Suarez, nói với  Fox Business vào tháng trước rằng thành phố “cuối cùng có thể kiếm được hàng triệu đô la nhờ sự phổ biến của MiamiCoin.”

Miami giờ đây đã trở thành… thủ đô bitcoin của thế giới và chúng tôi đang tập trung vào việc khác biệt hóa nền kinh tế của mình bằng cách tạo ra làn sóng sản phẩm công nghệ mới sẽ khuyến khích mọi người chuyển đến Miami và là một phần của hệ sinh thái công nghệ của chúng tôi,” ông nói.

Các chính phủ khác cũng đã bắt đầu ủng hộ tiền điện tử. Vào tháng 6, El Salvador đã trở thành quốc gia đầu tiên công nhận bitcoin là tiền tệ hợp pháp và họ bắt đầu cung cấp cho công dân số bitcoin trị giá 30 USD để đăng ký vào ví tiền điện tử mới của chính phủ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây