Chuyển động lượng của Monero (XMR)

0
635
  • Các nhà phát triển Monero đã phát hiện ra một lỗi phá vỡ thuật toán bảo mật của họ.
  • Các khoản tiền được chi tiêu trong vòng 20 phút sau khi nhận được token có thể bỏ qua chức năng bảo mật.
  • Monero đã xây dựng danh tiếng của mình như một loại tiền điện tử tư nhân bảo vệ tính ẩn danh của người dùng.

Đồng tiền riêng tư đang thách thức sức mạnh của lưu thông tiền tệ thay cho các điều kiện cần của các tổ chức tập trung. Các loại tiền điện tử như Monero và Zcash đã bị cấm ở một số quốc gia có chủ quyền vì chúng cung cấp một lớp ẩn danh, đôi khi không có trong các giao dịch tiền điện tử thông thường. Đồng tiền riêng tư giữ lại các giá trị cốt lõi của tính ẩn danh kỹ thuật số, trong khi chủ yếu hấp dẫn đối với những người theo chủ nghĩa tối đa tiền điện tử, hơn là những blockchain đang phát triển như một công nghệ toàn cầu đột phá.

Lỗi khiến Monero trở nên ít riêng tư hơn

Một token không hoàn hảo hoặc có sai sót, đặc biệt là khi thông tin nhạy cảm được giao dịch, dẫn đến các đảm bảo rỗng. Monero đã lên Twitter để thông báo rằng một nhà phát triển đã phát hiện ra một “lỗi quan trọng” trong mã, điều này đã làm mất hiệu lực ẩn danh của Monero ở một mức độ nhất định.

Monero chỉ rõ rằng Justin Berman đã phát hiện ra vấn đề mã đang ảnh hưởng đến thuật toán lựa chọn mồi nhử của blockchain. Berman nhấn mạnh rằng ông có thể tìm thấy “bên cạnh 0 cơ hội chọn các đầu ra cực kỳ gần đây làm mồi nhử”.

Theo thông báo của Monero , lỗi này chỉ ảnh hưởng đến các giao dịch xảy ra trong 2 khối cuối cùng, theo quy tắc đồng thuận cho phép. Sau đó, nếu có bất kỳ khoản tiền nào được chi tiêu trong khoảng thời gian nhập quỹ, thì “đầu ra có thể được xác định là chi tiêu thực sự”.

Một chủ đề GitHub được đăng bởi Justin Berman nhấn mạnh rằng bất kỳ giao dịch nào được tạo trong khối, trong đó nó cũng được chi tiêu với ít hơn 100 đầu ra, sẽ tiết lộ “đầu ra thực.” Mặc dù vấn đề chỉ ảnh hưởng đến một loại hành vi giao dịch duy nhất, nhưng nó vẫn cản trở khả năng ẩn danh hoàn toàn của người dùng.

Kết nối lại mọi thứ

Mặc dù lỗi hiển thị đầu ra thực sự, nhưng nó chỉ ảnh hưởng đến tính ẩn danh của người dùng trong một khoảnh khắc ngắn. Như Monero đã nhấn mạnh, lỗi hiển thị đầu ra thực nhưng “không tiết lộ bất kỳ điều gì về địa chỉ hoặc số tiền giao dịch.” Tuy nhiên, như lịch sử cho chúng ta thấy, chẳng hạn như với ransomware Colonial Pipeline , bất kỳ thông tin nào, dù nhỏ đến đâu, đều có thể được sử dụng để phá vỡ tính ẩn danh.

Lỗi vẫn tồn tại trong mã ví và Monero đã thông báo rằng người dùng có thể bỏ qua sự phiền toái “bằng cách đợi 1 giờ hoặc lâu hơn trước khi sử dụng Monero mới nhận được của họ”. Mặc dù điều này có vẻ không phù hợp, nhưng Monero nhấn mạnh rằng giải pháp chỉ là tạm thời cho đến khi một bản sửa lỗi lâu dài hơn có thể được thực hiện. Điều đáng chú ý là Monero đã nhấn mạnh rằng họ không có ý định bắt đầu một đợt hard fork mà thay vào đó là để vá vấn đề dưới dạng cập nhật ví.

Trong khi các vụ hack đã trở nên thường xuyên trong lĩnh vực tiền điện tử, với việc THORChain trở thành nạn nhân của nhiều cuộc tấn công trong thời gian gần đây. Trong một phụ lục , Monero nhấn mạnh rằng chỉ một phần nhỏ các giao dịch sẽ bị ảnh hưởng và lỗi này không gây ra bất kỳ mối đe dọa nào đối với tiền của người dùng .

Monero bất chấp những tin tức bất lợi, gia nhập Bitcoin và tăng khoảng 40% giá trị kể từ mức thấp nhất vào ngày 20 tháng bảy .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây