Morgan Stanley sở hữu hơn 1 triệu cổ phiếu trong quỹ ủy thác Bitcoin Grayscale

0
1325

Theo hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), gã khổng lồ ngân hàng Morgan Stanley nắm giữ một số cổ phiếu của Grayscale Bitcoin Trust (GBTC). Nhà phân tích thị trường MacroScope của Pseudonym đã đăng tải thông tin trên Twitter.

Các hồ sơ của SEC chỉ ra rằng hơn 30 quỹ Morgan Stanley nắm giữ một lượng lớn cổ phiếu GBTC. Quỹ lớn nhất dường như là Quỹ Insight của Morgan với hơn 928.051 trị giá khoảng 36 triệu đô la hoặc hơn 700 Bitcoin (BTC).

Tuy nhiên, Morgan Stanley Institutions Fund Inc, Morgan Stanley Institutions Trust, Morgan Stanley Variable Insurance Fund, và các quỹ khác dường như cũng có số tiền lớn.

Vào ngày 28 tháng 6, năm 2021, khi Bitcoin vẫn còn trong khoảng trên $ 30,000, Morgan Stanley công bố một vị trí lớn trên GBTC qua Opportunity Fund châu Âu của họ.

Theo báo cáo của Bitcoinist, ngân hàng sở hữu 28.298 cổ phiếu. Khoản đầu tư này trị giá 1,3 triệu đô la.

Vào thời điểm đó, MacroScope dự đoán rằng ngân hàng sẽ tiết lộ về Bitcoin thông qua một sản phẩm đầu tư.

Một vài tháng trước, gã khổng lồ ngân hàng đã trở thành tổ chức tài chính có trụ sở tại Hoa Kỳ đầu tiên cung cấp cho khách hàng của mình quỹ Bitcoin. Với hơn 4 nghìn tỷ đô la tài sản đang được quản lý (AUM), ngân hàng đã tăng gấp đôi trong ngành công nghiệp tiền điện tử vào thời điểm đó.

Morgan Stanley và những người khác muốn tham gia vào bitcoin

Ngoài vị thế lớn trong Grayscale Bitcoin Trust, Morgan Stanley còn đầu tư vào các công ty dựa trên tiền điện tử. Vào tháng 4, ngân hàng đã bổ sung tiếp cận đến BTC thông qua 12 phương tiện đầu tư.

Ngoài ra, ngân hàng còn là nhà đầu tư lớn vào một công ty tiền điện tử được hỗ trợ bởi Coinbase. Morgan Stanley đã dẫn đầu khoản tài trợ Series B trị giá 48 triệu đô la cho nền tảng Securifying dựa trên blockchain.

Wells Fargo, JP Morgan, Goldman Sachs, và mọi ngân hàng lớn ở Mỹ dường như đều muốn mở rộng việc tiếp cận Bitcoin của họ thông qua các khoản đầu tư khác nhau.

Sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng Coinbase đã được hưởng lợi từ sự quan tâm này khi JP Morgan và những người chơi lớn khác đã mua số lượng lớn cổ phiếu của nó.

Việc nộp báo cáo hôm nay của Morgan Stanley có thể kích hoạt một làn sóng chấp nhận mới, tương tự như làn sóng đưa giá BTC vào lãnh thổ chưa được khai thác vào đầu năm 2021.

Vào thời điểm viết bài, tiền điện tử đầu tiên theo vốn hóa thị trường giao dịch ở mức 48.825 đô la với lợi nhuận 1,1% và 9,6% trong biểu đồ hàng ngày và 7 ngày.

Bitcoin BTC BTCUSD Morgan Stanley
BTC đang tăng trong biểu đồ hàng ngày. Nguồn: BTCUSD Tradingview

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây