Ngân hàng Trung Mỹ: Thành công của Bitcoin (BTC) ở El Salvador có thể đồng nghĩa với việc hợp pháp hóa ở các quốc gia khác

0
2180

Nếu Bitcoin (BTC) cắt giảm đáng kể chi phí chuyển tiền ở El Salvador, các quốc gia Trung Mỹ khác rất có thể cũng sẽ áp dụng nó.

El Salvador áp dụng Bitcoin ( BTC ) như một đấu thầu hợp pháp song song với đô la Mỹ vào tháng 9 có thể làm giảm đáng kể chi phí chuyển tiền vốn là nguồn thu nhập quan trọng của hàng triệu người.

Theo ngân hàng phát triển của khu vực, các quốc gia Trung Mỹ khác đang sốt sắng chờ xem điều này có xảy ra hay không, vì nếu có, họ có thể sớm áp dụng Bitcoin. 

Gamechanger

Dante Mossi, chủ tịch điều hành của Ngân hàng Hội nhập Kinh tế Trung Mỹ (CABEI) nói với Reuters rằng “mọi người đang theo dõi xem điều đó có suôn sẻ với El Salvador hay không và nếu chi phí chuyển tiền giảm đáng kể… các nước khác có thể sẽ tìm kiếm điều đó lợi dụng và áp dụng nó. ” 

El Salvador có dân số 6,5 triệu người, với hơn 2 triệu người sống ở nước ngoài và gửi tiền về cho gia đình ở quê nhà.

Khi bị chế nhạo bởi Tổng thống Nayib Bukele , người đã ban hành luật thông qua quốc hội vào tháng 6 , nhờ đảng Nuevas Ideas chiếm đa số trong quốc hội, Bitcoin sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các khoản thanh toán chuyển tiền từ những người Salvador sống ở nước ngoài và tác động tích cực đến nền kinh tế của đất nước đang cần cứu trợ. 

Với hơn 20% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của đất nước được tạo ra từ kiều hối, việc áp dụng Bitcoin có thể thay đổi đáng kể cuộc chơi theo hướng có lợi cho Salvador. 

Hỗ trợ quan trọng

Theo Reuters , Mossi gọi việc áp dụng đấu thầu hợp pháp là một “thử nghiệm ngoài thế giới này”, nhằm thúc đẩy sự hòa nhập tài chính ở một khu vực mà nhiều người thiếu quyền truy cập vào tài khoản ngân hàng và phụ thuộc nhiều vào tiền gửi từ người thân sống ở Mỹ.

Mossi nhấn mạnh rằng CABEI có “nghĩa vụ ủy thác” để hỗ trợ El Salvador trong yêu cầu giúp đỡ vì ngân hàng phát triển khu vực đang cung cấp cho quốc gia này hỗ trợ kỹ thuật về việc triển khai tiền điện tử, trong khi Ngân hàng Thế giới từ chối hỗ trợ.

“Guatemala, Honduras và El Salvador là nước mà có thể có hỗ trợ nhiều nhất nếu áp dụng các Bitcoin giảm chi phí gửi kiều hối,” Mossi nói với Reuters , trong khi chỉ ra rằng các quốc gia Trung Mỹ mà nhận kiều hối nhất là những nhiều khả năng sẽ theo sát sự dẫn dắt của Bukele.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây