Người điều hành dịch vụ trộn bitcoin Helix nhận tội rửa hơn 300 triệu USD

0
2356

Theo Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ), người đàn ông bị cáo buộc điều hành dịch vụ trộn bitcoin Helix đã phạm tội âm mưu rửa tiền.

Larry Dean Harmon ở Ohio đã thừa nhận vận hành Helix từ năm 2014 đến năm 2017, ngoài công cụ tìm kiếm Darknet được gọi là Grams. Helix đã âm mưu với các thị trường Darknet, bao gồm AlphaBay, Evolution và Cloud 9, để rửa tiền. Theo DOJ, Helix đã chuyển hơn 350.000 bitcoin, được định giá hơn 300 triệu đô la vào thời điểm giao dịch. 

Harmon thừa nhận rằng anh ta đã âm mưu với các nhà cung cấp Darknet để rửa số bitcoin được tạo ra thông qua buôn bán ma túy và các hoạt động bất hợp pháp khác,” Trợ lý Giám đốc phụ trách Steven M. D’Antuono của Văn phòng hiện trường Washington của FBI cho biết trong một tuyên bố. “Lời nhận tội hôm nay thể hiện cam kết của FBI trong việc xâm nhập và đóng cửa các mạng lưới rửa tiền mã hóa hỗ trợ các doanh nghiệp tội phạm mạng”.

DOJ lần đầu tiên khởi kiện Harmon vào tháng Hai. Nó phối hợp điều tra với Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính (FinCEN), tổ chức này đã áp dụng riêng khoản phạt dân sự 60 triệu đô la đối với Harmon vì vi phạm Đạo luật Bảo mật Ngân hàng thông qua Helix. 

Việc tố tụng này sẽ cho thấy Harmon mất hơn 4.400 bitcoin trị giá hơn 200 triệu đô la. Anh ta đang chờ tuyên án, đối mặt với hình phạt tối đa là 20 năm tù và khoản tiền phạt 500.000 USD hoặc gấp đôi giá trị tài sản liên quan đến giao dịch.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây