Người đồng sáng lập Ethereum nói gì về việc Bitcoin thiếu khả năng này

0
1046

Ethereum luôn có sự ủng hộ lớn nhất từ người đồng sáng lập Vitalik Buterin, với việc nhà phát triển này luôn cố gắng làm nổi bật giá trị của nó hơn Bitcoin.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Bloomberg, doanh nhân này bày tỏ sự hoài nghi của mình về các kế hoạch blockchain được thúc đẩy bởi các CEO của những mạng xã hội Twitter và Facebook. Đặc biệt, Twitter là mối quan tâm lớn, đặc biệt là về mối quan hệ của nó với Bitcoin.

Cùng lúc đó, Buterin nghi ngờ kế hoạch của Dorsey để mở rộng mảng kinh doanh thanh toán của mình, Square Inc., sang các dịch vụ tài chính phi tập trung. Trên thực tế, những lời chỉ trích của người đề xuất chủ yếu xuất phát từ quyết định sử dụng Bitcoin cho mục đích tương tự.

Theo Buterin, Bitcoin không có khả năng thực hiện các chức năng này. Người đồng sáng lập Ethereum tiếp tục giải thích rằng,

“Trên Ethereum, có chức năng gốc cho phép bạn đặt trực tiếp các tài sản dựa trên ETH hoặc Ethereum vào các hợp đồng thông minh này, vào các hộp khóa này, nơi sau đó có các điều kiện tùy ý có thể chi phối cách các tài sản đó được phát hành. Về cơ bản, Jack sẽ phải tạo ra hệ thống của riêng mình để thực thi những quy tắc đó. “

Mặc dù một dự án như vậy có thể trông giống với mạng của Ethereum, nhưng nó sẽ cung cấp cho DeFi một “mô hình tin cậy yếu hơn nhiều”.

Mark Zuckerberg cũng nằm trong tầm ngắm quan trọng của kỹ sư này vì ý tưởng biến Facebook Inc. của mình thành một “công ty metaverse”. Đây không gì khác hơn là một nỗ lực để giữ cho Facebook phát triển trước khi Internet chuyển sang một hướng mới, ông tuyên bố.

Trên thực tế, Buterin cũng đã nhắm vào liên doanh blockchain trước đây của Facebook, Libra, hiện được gọi là Diem. Buterin kết luận bằng cách nói rằng Zuckerberg nên gắn bó với việc xây dựng trên blockchain hiện có hơn là cố gắng tạo ra một blockchain mới.

Trở lại vào tháng 7, Dorsey đã tiết lộ kế hoạch của mình để “xây dựng một nền tảng nhà phát triển mở” cũng sẽ bao gồm ví không giám sát và các dịch vụ DeFi khác.

Trước đây, những kế hoạch này đã bị một số người chỉ trích, với người đồng sáng lập Polygon tuyên bố,

Cuối cùng, theo ý kiến ​​của người đồng sáng lập Ethereum, nó gây ra mối đe dọa cho các công ty như Facebook và Twitter. Đặc biệt là vì Twitter có thể được thay thế bởi các công ty khởi nghiệp blockchain đầy hứa hẹn đang có chỗ đứng trong ngành.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây