Người dùng Coinbase lại phát điên lên sau khi tiền biến mất khỏi tài khoản

0
2305

Người dùng Coinbase lại nổi điên và đang cố gắng liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng của sàn giao dịch sau khi tiền của họ biến mất khỏi tài khoản của họ

Coinbase đang bị cháy vì dịch vụ khách hàng tồi tệ của mình sau khi các báo cáo về việc tài khoản của người dùng bị tấn công và rút hết tiền liên tục xuất hiện. Theo cuộc điều tra của CNBC, hàng nghìn khách hàng trên khắp cả nước đã phàn nàn chống lại công ty và cửa hàng thậm chí còn tuyên bố rằng họ đã phỏng vấn rất nhiều khách hàng cho rằng tin tặc đã rút hết tài khoản của họ với vấn đề ngày càng trầm trọng hơn bởi nền tảng và không phản hồi hỗ trợ. các yêu cầu.

thêm coinbase pro, dogecoin, trao đổi, nền tảng

Các cuộc phỏng vấn với khách hàng của Coinbase trên toàn quốc và xem xét hàng nghìn đơn khiếu nại cho thấy một mô hình chiếm đoạt tài khoản trong đó người dùng thấy tiền biến mất khỏi tài khoản của họ, sau đó là sự hỗ trợ kém khiến người dùng coinbase nổi điên một lần nữa. Một khách hàng, Tanja Vidovic nói rằng cô ấy đã mất gần 168.000 đô la tiền điện tử nắm giữ sau khi nhận được nhiều cảnh báo bảo mật về thay đổi mật khẩu vào tháng 4 và những nỗ lực liên hệ với sàn giao dịch này là vô giá trị như Tanja đã nói.

Một khách hàng khác nói rằng sàn giao dịch đã cố gắng đăng nhập vào ứng dụng vào tháng 3 và gần 35.000 đô la trong các tài sản tiền điện tử khác đã biến mất khỏi tài khoản. Nhóm phản hồi quy định của Coinbase đã gửi email cho nạn nhân nói rằng các giao dịch trên blockchain là không thể đảo ngược và nói rằng chính sách bảo hiểm của sàn giao dịch không bao gồm hành vi trộm cắp từ các tài khoản cá nhân. Thời báo New York cũng đã đăng một bài báo về những khách hàng bất lực của Coinbase đã kiện công ty sau khi mất số tiền điện tử trị giá 100.000 đô la.

Bố tôi đã cố gắng truy cập vào tài khoản @Coinbase của mình mà không cần sự trợ giúp từ Bộ phận hỗ trợ của Coinbase trong 3 tháng qua.

Vô số email hoặc trả lời vô cùng chung chung không giải quyết được vấn đề hoặc hoàn toàn bị bỏ qua. Màn chăm sóc khách hàng hoàn toàn đáng xấu hổ.

– KALEO (@CryptoKaleo) ngày 24 tháng 8 năm 2021

Người dùng coinbase lại nổi điên lên và trút sự thất vọng của họ lên nền tảng, nói rằng sàn giao dịch đang thể hiện sự chăm sóc đáng xấu hổ đối với khách hàng. Dòng tweet đã thu hút rất nhiều phản hồi từ các khách hàng khác có vấn đề tương tự với bộ phận hỗ trợ khách hàng nhưng Coinbase đã không phản hồi các khiếu nại. Tuy nhiên, một cá nhân cho biết:

“Bạn sẽ chỉ trả lời và hỗ trợ những người có nhiều người theo dõi để danh tiếng của bạn sẽ không đi xuống! Còn chúng tôi thi sao? 5 tháng mà không có sự giúp đỡ! Tài khoản bị khóa! ”

Vào tháng 4 khi công ty ra mắt công chúng, Giám đốc điều hành Coinbase, Brian Armstrong, đã nói với CNBC rằng mọi người không phải sợ tiền điện tử như những ngày đầu nhưng ngay sau đó, người dùng đã gửi hơn 11.000 đơn khiếu nại chống lại sàn giao dịch này với Ủy ban Thương mại Liên bang.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây