Người đứng đầu SEC Gary Gensler cảnh báo về quy định tiền điện tử

0
1233

Trong bức thư gửi Thượng nghị sĩ Warren, Chủ tịch đã nói rằng SEC của Hoa Kỳ cần có thêm ủy quyền và nguồn lực để điều chỉnh các sàn giao dịch tiền điện tử.

Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren gần đây đã công bố bức thư Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) Gary Gensler đã gửi để đáp lại yêu cầu của bà về việc giải quyết thị trường tiền điện tử “không rõ ràng và dễ bay hơi” và giải quyết xem Quốc hội có nên can thiệp hay không. 

Quyết tâm kiềm chế tiền điện tử, Thượng nghị sĩ Warren đã viết thư cho Chủ tịch SEC vào tháng trước để hỏi ý kiến ​​cụ thể về sự cho phép mà cơ quan này cần để điều chỉnh các sàn giao dịch tiền điện tử. Đây là những gì anh ấy đã trả lời.

Gây chú ý trên các nền tảng giao dịch, cho vay và DeFi tiền điện tử 

Gensler viết: “Tôi tin rằng chúng ta cần các cơ quan có thẩm quyền bổ sung để ngăn chặn các giao dịch, sản phẩm và nền tảng rơi vào giữa các vết nứt quy định,” Gensler viết và nói thêm rằng “ưu tiên lập pháp nên tập trung vào các nền tảng giao dịch tiền điện tử, cho vay và DeFi .”

“Mặc dù tình trạng pháp lý của mỗi token phụ thuộc vào các sự kiện và hoàn cảnh riêng của nó, nhưng xác suất là khá xa vời rằng, với 50 hoặc 100 token, bất kỳ nền tảng nhất định nào đều không có chứng khoán,” đọc phản hồi của Gensler, trong khi ông khẳng định rằng câu hỏi về trạng thái chứng khoán là rõ ràng .

“Một số quy tắc liên quan đến tài sản tiền điện tử được giải quyết tốt. Gensler khẳng định, việc kiểm tra để xác định xem tài sản tiền điện tử có phải là bảo mật hay không là rất rõ ràng, đồng thời chỉ ra rằng cơ quan quản lý sẽ “cần nhiều nguồn lực hơn để bảo vệ các nhà đầu tư trong lĩnh vực đang phát triển và đầy biến động này”.

Hơn nữa, trong khi nhiều nền tảng ở nước ngoài tuyên bố rằng họ không cho phép các nhà đầu tư Hoa Kỳ, có cáo buộc rằng một số sàn giao dịch nước ngoài không được kiểm soát tạo điều kiện cho giao dịch của các thương nhân Hoa Kỳ sử dụng mạng ảo riêng hoặc VPN, ”Gensler đã viết trong khi đề cập đến vấn đề các nhà giao dịch tiền điện tử của Hoa Kỳ trốn tránh các lệnh cấm trao đổi ở nước ngoài.

Một vấn đề khác liên quan đến stablecoin

Gensler cũng nhân cơ hội thu hút sự chú ý của Thượng nghị sĩ đối với stablecoin đang bùng nổ thị trường trị giá 113 tỷ đô la, chỉ ra vai trò quan trọng của họ trong giao dịch và cho vay tiền điện tử.  Gensler giải thích: “Để giao dịch tiền điện tử sang tiền điện tử, thông thường, ai đó sử dụng stablecoin, đồng thời giải thích thêm rằng“ vào tháng 7, gần 3/4 giao dịch trên tất cả các nền tảng giao dịch tiền điện tử đã xảy ra giữa stablecoin và một số mã thông báo khác. ”

Theo cơ quan quản lý, việc sử dụng stablecoin “có thể tạo điều kiện thuận lợi cho những người tìm cách lách một loạt các mục tiêu chính sách công liên quan đến hệ thống tài chính và ngân hàng truyền thống: chống rửa tiền, tuân thủ thuế, trừng phạt và những thứ tương tự.” 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây