Người quản lý tài sản lớn nhất thế giới BlackRock sở hữu 383 triệu USD cổ phiếu của thợ khai thác Bitcoin

0
2319

Công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới, BlackRock, đã phân bổ gần 400 triệu đô la cho hai công ty khai thác Bitcoin tính đến ngày 30 tháng 6.

BlackRock, một tập đoàn đầu tư đa quốc gia khổng lồ trị giá 9 nghìn tỷ đô la, đã mua cổ phần đáng kể trong hai công ty khai thác BTC – Marathon Digital Holdings (MARA) và Riot Blockchain (RIOT). Tổ chức, trước đây đã thể hiện sự thèm muốn đối với ngành công nghiệp tiền điện tử, đã đặt khoảng 383 triệu đô la vào cả hai.

Trích dẫn một hồ sơ bắt buộc với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, Forbes đã báo cáo rằng BlackRock đã thực hiện hai lần phân bổ trong các máy khai thác Bitcoin.

Kể từ ngày 30 tháng 6 năm 2021, tổ chức này sở hữu 6,71% trong Marathon Digital Holdings và 6,61% trong Riot Blockchain.

BlackRock đã đầu tư vào hai công ty liên quan đến BTC thông qua một số quỹ tương hỗ và quỹ giao dịch trao đổi. Tổng phân bổ là khoảng $ 383 triệu.

Do đó, người quản lý tài sản đã theo dõi các tổ chức đáng chú ý khác đã đầu tư vào các công ty khai thác Bitcoin, bao gồm Fidelity Group và Valley Forge.

Cổ phiếu của cả hai công ty đã tăng trong năm qua, có lẽ là mô phỏng hiệu suất giá của BTC.

Cổ phiếu RIOT giao dịch ở mức 4 đô la vào thời điểm này vào năm 2020 nhưng đóng giá ở mức 32 đô la vào ngày hôm qua, nghĩa là tăng 700%. Mức tăng của MARA cũng tương tự như vậy, vì nó đã hiển thị 3,2 đô la vào tháng 8 năm 2020 nhưng thẻ giá thứ Năm của nó ở mức 31 đô la – một bước nhảy khoảng 850%.

Cần lưu ý rằng đây không phải là nỗ lực đầu tiên của BlackRock trong thị trường tiền điện tử. Trở lại vào tháng 2, Giám đốc điều hành, Rick Rieder, đã xác nhận rằng tổ chức đang xem xét thị trường BTC.

Sau đó, công ty tiết lộ đã đăng ký một số khoản lợi nhuận nhỏ cho quy mô của nó – hãy ghi nhớ toàn bộ danh mục đầu tư – là 360.000 đô la thông qua hợp đồng tương lai CME.

Giám đốc điều hành, Larry Fink, chỉ ra rằng tiền điện tử chính có thể trở thành một “loại tài sản tuyệt vời”, nhưng nó vẫn phải chứng minh bản thân.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây