Nigeria xếp thứ 6 về mức độ chấp nhận tiền điện tử bất chấp lệnh cấm của ngân hàng trung ương

0
1467

Nigeria là quốc gia đứng thứ 6 trên thế giới về việc áp dụng tiền điện tử, bằng chứng cho khả năng phục hồi của các hệ thống tiền tệ ngang hàng kể từ khi Ngân hàng Trung ương Nigeria cấm tiền điện tử.

Theo Chỉ số chấp nhận tiền điện tử toàn cầu năm 2021 của Chainalysis được công bố vào thứ Tư, việc áp dụng tài sản tiền điện tử trên toàn cầu đã tăng hơn 2.300% kể từ quý ba năm 2019 với các nền tảng P2P thúc đẩy việc sử dụng tiền điện tử ở các nền kinh tế mới nổi.

Chainalysis là một nền tảng dữ liệu blockchain. Nó cung cấp dữ liệu, phần mềm, dịch vụ và nghiên cứu cho các cơ quan chính phủ, sàn giao dịch, tổ chức tài chính và các công ty bảo hiểm và an ninh mạng ở hơn 60 quốc gia.

Báo cáo cho biết, “Vào cuối quý 2 năm 2021, tổng số điểm là 24, cho thấy mức độ áp dụng toàn cầu đã tăng hơn 2.300% kể từ quý 3 năm 2019 và hơn 881% trong năm ngoái.

Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy lý do cho sự gia tăng áp dụng này khác nhau trên khắp thế giới – ở các thị trường mới nổi, nhiều người chuyển sang sử dụng tiền điện tử để bảo toàn tiền tiết kiệm khi đối mặt với sự mất giá tiền tệ, gửi và nhận kiều hối cũng như thực hiện các giao dịch kinh doanh, trong khi áp dụng ở Bắc Mỹ , Tây Âu và Đông Á trong năm qua đã được hỗ trợ phần lớn bởi đầu tư tổ chức.

Trong một năm khi giá tiền điện tử tăng đáng kể, lý do cho mỗi khu vực để nắm lấy loại tài sản dường như đã được chứng minh là hấp dẫn.

Việt Nam, Ấn Độ và Pakistan là những quốc gia dẫn đầu về việc áp dụng tiền điện tử. Chỉ số đánh giá 154 quốc gia dựa trên ba chỉ số chính: giá trị tiền điện tử trên chuỗi nhận được, giá trị bán lẻ trên chuỗi được chuyển giao và khối lượng giao dịch trao đổi ngang hàng.

Công ty cho biết thêm, “Một số quốc gia ở các thị trường mới nổi, bao gồm Kenya, Nigeria, Việt Nam và Venezuela, xếp hạng cao trong chỉ số của chúng tôi một phần lớn vì họ có khối lượng giao dịch khổng lồ trên các nền tảng ngang hàng khi được điều chỉnh theo PPP trên đầu người và dân số sử dụng internet.

“Các cuộc phỏng vấn của chúng tôi với các chuyên gia ở những quốc gia này đã tiết lộ rằng nhiều người dân sử dụng sàn giao dịch tiền điện tử P2P làm cơ sở chuyển đổi chính của họ sang tiền điện tử, thường là vì họ không có quyền truy cập vào các sàn giao dịch tập trung.”

Kenya được xếp hạng cao hơn Nigeria ở vị trí thứ năm, trở thành quốc gia dẫn đầu châu lục về việc áp dụng tiền điện tử. Hoa Kỳ và Trung Quốc lần lượt được xếp hạng thứ tám và thứ chín.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây