Ông chủ của quỹ tiền điện tử nhiều tỷ đô la nghiêm túc với Bitcoin, nói rằng công nghệ của nó đang định hình lại thế giới như chúng ta đã biết

0
2210

Marc Andreessen, đồng sáng lập và đối tác chung tại Andreessen Horowitz không hề ngạc nhiên rằng phát minh của Nakamoto, Bitcoin là sự đổi mới vĩ đại và thành công nhất của thế hệ này.

Phát biểu với Bloomberg vào thứ Tư, người quản lý quỹ đã đầu tư vào tài sản tiền điện tử từ năm 2013 và công ty của ông đã huy động được hơn 3 tỷ đô la từ ba quỹ tiền điện tử của mình bao gồm Coinbase, OpeanSea và Dapper Labs bày tỏ sự tin tưởng vào khả năng chuyển đổi công nghệ của bitcoin như Chúng tôi biết nó.

Anh ấy đã thu hẹp lý do tại sao anh ấy nghĩ rằng tiền điện tử là một đề xuất đầu tư lâu dài.

“Chúng tôi xem nó như một sự chuyển đổi công nghệ cơ bản… nó là một lĩnh vực khoa học máy tính được gọi là sự đồng thuận phân tán. Vì vậy, rất nhiều người và phần mềm trên internet có thể hình thành mối quan hệ tin cậy trong một môi trường trustless,” ông nói.

Ông đặc biệt tiết lộ rằng quyết định đầu tư của ông chủ yếu do giá trị mà tài sản tạo ra thông qua một loạt các đổi mới khác mọc lên xung quanh nó.

“Tiền là một trong những ứng dụng có thể có được sự đồng thuận phân tán nhưng nó chỉ là một trong những ứng dụng đó. Có rất nhiều ứng dụng khác, nhiều thứ khác mà mọi người sẽ có thể làm với công nghệ này, ” ông nói thêm.

Ông lưu ý rằng ngày càng có nhiều người trong lĩnh vực máy tính tham gia vào lĩnh vực này và thúc đẩy nó với tốc độ nhanh chóng, tiếp tục khơi dậy niềm tin của ông rằng Bitcoin chỉ là sự chuyển đổi kiến ​​trúc cơ bản thứ tám hoặc thứ chín xảy ra trong ngành công nghệ, thúc đẩy công ty của ông thực hiện toàn bộ không gian rất nghiêm túc. 

Như báo cáo gần đây, công ty của anh ấy đã khởi động một quỹ tiền điện tử trị giá 2,2 tỷ đô la vào tháng 6, tập trung vào đầu tư vào các tài sản blockchain và tiền điện tử cũng như vào các công ty mới thành lập đã làm việc để phát triển công nghệ này tiếp tục tăng gấp đôi danh mục đầu tư tiền điện tử của mình. 

Theo báo cáo chính thức về Bitcoin, Satoshi dự định Bitcoin sẽ đặt lại quyền kiểm soát tài chính trong tay cá nhân mà không dựa vào các quỹ ủy thác, do đó, việc giới thiệu một hệ thống thanh toán điện tử ngang hàng chủ yếu được tính toán để trở nên minh bạch và không bị kiểm duyệt. Cùng với đó, một loạt các công ty đã đưa ra những đổi mới công nghệ dựa trên blockchain và các công ty đầu tư đang lưu ý đến các cơ hội được đưa ra.

BTCUSD
Biểu đồ BTCUSD theo TradingView

Trong khi những ngày đầu, các nhà đầu tư bitcoin đặc biệt tập trung vào giá cả, rõ ràng là có nhiều thứ hơn cả những gì thường gặp, khiến các quỹ như Andreessen Horowitz, MicroStrategy, NexTech và những người khác đầu tư dựa trên giá trị mà bitcoin tạo ra.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây