Peter Schiff thừa nhận giá Bitcoin có thể đạt 100 nghìn đô la nhưng vẫn là người không tin

0
2571

Peter Schiff vẫn tiêu cực về bitcoin nhưng thừa nhận rằng giá của nó có thể tăng vọt lên 100.000 nghìn đô la. Hơn nữa, anh ấy hối tiếc vì đã không mua một số trong năm 2011.

Trong một diễn biến có phần đáng ngạc nhiên, nhà phê bình bitcoin toàn thời gian Peter Schiff thừa nhận rằng giá của BTC có thể có một bước tăng ấn tượng khác bằng cách đạt 100.000 đô la.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Coin Stories, ‘con bọ vàng’ cũng đã nói về sự hối tiếc của anh ấy về tiền điện tử nhưng cuối cùng vẫn giảm giá như anh ấy đã từng.

Cuộc tranh luận: Bitcoin Và Vàng

Peter Schiff được biết đến với nhiều thứ – từ việc kêu gọi cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 đến việc ủng hộ vàng vào mọi dịp. Nhưng anh ấy nổi tiếng trong cộng đồng tiền điện tử với tư cách là người khai thác tối cao , vì anh ấy tận dụng mọi cơ hội để tấn công BTC và các altcoin.

Trong khi nói chuyện với Natalie Brunell từ Coin Stories, con bọ vàng đã không né tránh lặp lại quan điểm tiêu cực của mình về bitcoin. Ví dụ, ông đã bác bỏ niềm tin rằng tài sản sẽ được sử dụng làm phương tiện thanh toán cho đại chúng, đây là mục tiêu cuối cùng của bitcoin, theo whitepaper.

Sau khi đề cập đến quyết định gần đây của AMC Entertainment về việc chấp nhận BTC làm công cụ thanh toán, Schiff lập luận rằng ngay cả những người đề xuất bitcoin, như Anthony Pompliano, cũng không tin rằng có ai đó sẽ muốn chi tiền nắm giữ của họ để mua vé hoặc bỏng ngô.

Ngoài ra, nhà kinh tế cho biết sẽ không có chủ nhà nào quyết định chấp nhận cho thuê BTC, vì giá của nó lên xuống với tỷ lệ lớn. Do đó, ông tin rằng giá trị duy nhất của bitcoin là để mọi người đầu cơ vào nó.

Thay vào đó, vàng có thể có nhiều mục đích – từ được sử dụng cho huy chương trong các trò chơi Olympic cho đến thiết bị điện tử và thậm chí trong không gian. Việc sử dụng nó như một phương tiện thanh toán trong lịch sử cũng là một lợi ích khác giúp phân biệt nó với bitcoin, Schiff lập luận.

Peter_Schiff
Peter Schiff. Nguồn: Yahoo

Schiff hối tiếc vì đã không mua BTC vì nó có thể lên tới 100 nghìn đô la hoặc 1 triệu đô la

Bất chấp tất cả những điều tiêu cực mà Schiff phải nói về bitcoin, và chúng còn khá nhiều, anh ấy không thể tranh cãi thực tế rằng tiền điện tử thực sự đã nằm trong số những hoạt động tốt nhất về giá USD kể từ khi nó tồn tại. Trên thực tế, nó đã cung cấp ROI 8,900,000% trong thập kỷ trước và vượt trội kim loại quý nhờ một tỷ suất lợi nhuận lớn.

Ghi nhớ điều này, nhà kinh tế học, có phần miễn cưỡng, đã phải thừa nhận rằng lẽ ra ông nên mua một số phần tài sản khi lần đầu tiên nghe nói về nó vào năm 2011. Khi được hỏi về sự hối tiếc tài chính của mình, Schiff nói:

“Rõ ràng, tôi ước mình đã mua bitcoin khi lần đầu tiên tôi nghe về nó – đó là một sai lầm nghiêm trọng. Tôi có thể bỏ 100.000 đô la vào đó không – vâng, tôi có thể có. Ý tôi là, tôi đã bỏ 100.000 đô la vào những thứ khác mà kết quả là kém.

Tôi đã có thể trở thành một trong những tỷ phú bitcoin ngay bây giờ, vì rõ ràng là tôi đã biết về nó từ rất sớm. Nếu tôi có thể quay ngược thời gian, đó là một trong những điều tôi sẽ làm ”.

Hơn nữa, Schiff cũng nói về khả năng tăng giá của BTC. Anh ấy thừa nhận rằng hoàn toàn có khả năng nó có thể lên tới 100.000 đô la hoặc thậm chí 1.000.000 đô la cho mỗi coin.Trên thực tế, anh ấy khẳng định rằng BTC có thể trở thành một bong bóng khổng lồ đến mức nó sẽ thay thế thuật ngữ “sơ đồ Ponzi”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây