Saudi Aramco đưa ra tuyên bố liên quan đến kế hoạch khai thác Bitcoin được đồn đại

0
2047

Saudi Aramco, công ty lớn thứ ba trên thế giới, được cho là đang có kế hoạch nhảy vào cuộc chiến tiền điện tử. 

Trích dẫn thông tin được cung cấp bởi thợ đào Bitcoin người Brazil Ray Nasser trong một cuộc phỏng vấn trên kênh YouTube Bitconheiros, Investor.com đưa tin rằng gã khổng lồ dầu mỏ Trung Đông quan tâm đến việc khai thác Bitcoin.

“Chúng tôi đang đàm phán với Aramco. Tất cả chất lỏng màu đen [dầu] chảy ra từ sa mạc đều thuộc về công ty này. Tất cả khí đốt mà họ không sử dụng, và đó là thông tin công khai, tôi có thể nói với bạn, nó đủ để ‘tăng sức mạnh’ cho một nửa mạng Bitcoin ngày nay, chỉ từ công ty này,” Nasser cho biết.

Tạo ra điện để khai thác Bitcoin

Báo cáo cho biết thêm rằng công ty có thể sử dụng khí dư thừa từ việc sản xuất dầu để khai thác tài sản kỹ thuật số, vì vậy thay vì xử lý sản phẩm phụ của việc khai thác dầu, Aramco có thể sử dụng nó cho các hoạt động kiếm tiền. 

“Aramco cần đốt lượng khí đốt này. Họ cần phải loại bỏ khí đốt này là sản phẩm phụ của quá trình khai thác dầu của họ. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn tìm ra cách kiếm tiền trong khi làm việc này?”

Aramco vẫn chưa đưa ra bất kỳ tuyên bố nào về việc mạo hiểm khai thác Bitcoin. 

Aramco và blockchain

Aramco đã tận dụng blockchain, các công nghệ làm cơ sở cho tiền điện tử, để cải thiện hiệu quả hoạt động của nó, an toàn và để giảm chi phí, theo Arab News. Công ty đã đầu tư vào hai nền tảng blockchain, Data Gumbo và VAKT, để loại bỏ các quy trình dựa trên giấy tờ của nó. 

“Aramco đang đầu tư số tiền đáng kể vào công nghệ blockchain và đang hợp tác chặt chẽ với các đối tác kinh doanh của mình để khuyến khích và chuẩn bị cho họ áp dụng công nghệ này. Aramco đã triển khai nền tảng blockchain công ty của mình với sự hợp tác của IBM, điều này cho phép Aramco mở rộng quy mô các giải pháp blockchain của mình ”, người phát ngôn của Aramco cho biết. 

Hoạt động khai thác tiền điện tử của Gazprom

Gazprom của Nga, nhà sản xuất dầu lớn thứ 10 thế giới, cũng tham gia vào các hoạt động khai thác tiền điện tử. Vào tháng 12 năm 2020, công ty thuộc sở hữu nhà nước đã báo cáo thử nghiệm thành công việc sử dụng khí đốt, nếu không sẽ bùng phát và giải phóng một lượng đáng kể khí nhà kính làm ấm Trái đất vào bầu khí quyển, để tạo ra điện cho khai thác tiền điện tử.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây