SEC bảo đảm các phán quyết chống lại Bitconnect Scam

0
1939

Một cá nhân phải trả hơn 3 triệu đô la và giao một chiếc ví chứa 190 bitcoin.

Hai cá nhân khác có liên quan đến kế hoạch Bitconnect Ponzi bị cáo buộc, Joshua Jeppesen và Michael Noble, và một bị đơn giảm nhẹ, Laura Mascola, phải trả tổng cộng hơn 3,5 triệu đô la và giao nộp 190 bitcoin sau khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đưa ra phán quyết chống lại họ. 

SEC nói rằng Jeppesen đóng vai trò là người liên lạc giữa ban lãnh đạo và những người quảng bá của Bitconnect và xuất hiện tại các hội nghị và sự kiện quảng cáo để đại diện cho Bitconnect. Anh ta phải trả hơn 3 triệu đô la tiền lãi bất mãn và định kiến. Anh ta cũng phải trả khoản phạt 150.000 đô la và giao một ví bitcoin  để “thỏa mãn nghĩa vụ” trả lại 190 bitcoin.

Bitconnect, hoạt động từ tháng 1 năm 2017 đến tháng 1 năm 2018, bị cáo buộc đã sử dụng mạng lưới các nhà quảng bá để bán chứng khoán chưa đăng ký trị giá 2 tỷ đô la. Người quảng bá nhận được hoa hồng , tương tự như các nhà thầu tiếp thị đa cấp, để tuyển dụng các nhà đầu tư. 

Theo SEC, Noble, người còn có tên là “Michael Crypto”, đã quảng bá Bitconnect và bán chứng khoán chưa đăng ký như một phần của “chương trình cho vay” gian lận của nó. Phán quyết đối với Noble vẫn chưa phải là cuối cùng và sự bất bình mà anh ta phải trả sẽ được xác định vào một ngày sau đó. 

Cả Noble và Jeppesen đều bị cấm vĩnh viễn cung cấp, điều hành hoặc tham gia vào các chương trình tiếp thị và bán hàng nhất định cũng như các dịch vụ chứng khoán tài sản kỹ thuật số.

SEC đã xác định Mascola là hôn thê của Jeppesen . Cơ quan cho biết Mascola, người không liên quan đến Bitconnect, đã nhận được 500.000 đô la tiền mặt và bitcoin xấu từ Jeppesen. Bản án của Mascola yêu cầu cô phải trả 576.358 đô la tiền lãi bất bình và định kiến.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây