SEC cần thêm quyền lực từ Quốc hội để quản lý tiền điện tử

0
2202

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, Gary Gensler cho biết hôm thứ Ba rằng cần phải có hành động của Quốc hội để cấp thêm quyền điều tiết cho thị trường tiền điện tử.

Gensler lo ngại về bản chất không được kiểm soát của thị trường tiền điện tử và những rủi ro mà nó có thể mang lại cho các nhà đầu tư.

“Loại tài sản này chứa đầy gian lận, lừa đảo và lạm dụng trong một số ứng dụng nhất định. Chúng tôi cần thêm thẩm quyền để ngăn chặn các giao dịch, sản phẩm và nền tảng tận dụng các hạn chế của quy định,” ông nói. 

Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren, D-Mass., Đã bày tỏ mối quan ngại tương tự về thị trường tiền điện tử đang phát triển và đã yêu cầu FSOC, SEC và Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen đàn áp tiền điện tử.

Khi nhu cầu về tiền điện tử tiếp tục phát triển và những tài sản này được tích hợp nhiều hơn vào hệ thống tài chính của chúng ta, người tiêu dùng, môi trường và hệ thống tài chính của chúng ta đang chịu những mối đe dọa ngày càng tăng”, Warren viết trong một bức thư gửi cho Yellen vào ngày 27 tháng 7.

Tiền điện tử đạt mức vốn hóa kỷ lục 2 nghìn tỷ đô la vào tháng 4 khi người tiêu dùng tiếp tục đầu tư vào thị trường đang phát triển. 

Gensler và Warren chia sẻ mối quan tâm của nhiều chuyên gia kinh doanh về bản chất không được kiểm soát và biến động của tiền điện tử. Đầu tư vào thị trường tiền điện tử có thể rủi ro vì tiền kỹ thuật số không được hỗ trợ bởi các ngân hàng tập trung, vì vậy mất niềm tin đồng nghĩa với việc mất giá trị. Không có biện pháp bảo vệ người tiêu dùng, vì vậy nạn nhân của kẻ lừa đảo đã bị hack và đánh cắp tài khoản của họ sẽ mất số tiền đó mãi mãi. 

Ủy ban Thương mại Liên bang đã báo cáo vào đầu năm nay rằng người tiêu dùng đã mất 80 triệu đô la trong các vụ lừa đảo tiền điện tử từ tháng 10 đến tháng 3, và các nạn nhân bị nhắm vào trên phương tiện truyền thông xã hội. Gensler lo lắng nếu các vấn đề với thị trường tiền điện tử đang phát triển không được giải quyết, nhiều người sẽ bị hại. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây