SEC hợp tác với Công ty phân tích Blockchain để giám sát thị trường DeFi

0
828

Giám đốc điều hành AnChain.AI Victor Fang cho biết ông đang trao quyền cho SEC để “phân tích và theo dõi các hợp đồng thông minh.”

Người phát ngôn của AnChain.AI, một công ty phân tích blockchain, gần đây đã tiết lộ một hợp đồng trị giá hơn 600.000 USD với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch để giúp cơ quan này điều chỉnh và giám sát thị trường DeFi.

Hợp đồng của AnChain với SEC

Hợp đồng bắt đầu vào tháng 5 năm 2021 – có giá trị ban đầu là 125 000 đô la, có thể tăng lên 625 000 đô la nếu SEC chọn giữ lại nhóm trong 5 năm ‘mua cổ phiếu’ 125 000 đô la nữa.

Victor Fang, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của AnChain.AI cho biết:

“SEC rất quan tâm đến việc hiểu những gì đang xảy ra trong thế giới tài sản kỹ thuật số dựa trên hợp đồng thông minh. Vì vậy, chúng tôi đang cung cấp cho họ công nghệ để phân tích và theo dõi các hợp đồng thông minh”.

AnChain tập trung vào việc theo dõi hoạt động bất hợp pháp trên tiền điện tử, DeFi và các tổ chức tài chính truyền thống. Bên cạnh việc giúp SEC điều tra các giao dịch và hoạt động DeFi đáng ngờ, họ cũng làm việc với các sàn giao dịch tiền điện tử tập trung và các tổ chức fiat để xây dựng hệ thống phòng thủ “phòng ngừa” chống lại các tác nhân trung gian thị trường.

Trong khi một số thành viên của SEC (cũ) đã thể hiện lời hứa và niềm tin vào cả tiền điện tử và tài chính phi tập trung, họ vẫn tiếp tục để mắt đến những tác nhân xấu trong thị trường. Đầu tháng này, ủy viên hiện tại của SEC, Gary Gensler đã giải thích với WSJ lý do tại sao DeFi và các hoạt động “phi tập trung” vẫn không được thông qua quy định:

“Vẫn có một nhóm cốt lõi gồm những người không chỉ viết phần mềm, như phần mềm mã nguồn mở, mà họ thường có quản trị và thu phí… Có một số hướng dẫn khuyến khích cho những người quảng bá và tài trợ ”

Ngành công nghiệp DeFi hiện đang xử lý hơn 80 tỷ đô la tài sản kỹ thuật số. Khi SEC tiếp tục điều tra, nhiều tài sản trong số này có khả năng được coi là chứng khoán.

Cuộc chiến đang diễn ra của SEC với tiền điện tử

SEC đã cố gắng tìm hiểu, phân tích và điều chỉnh các dự án tiền điện tử và DeFi. Gần đây, họ mới đạt được thỏa thuận đối với khoản tiền phạt 12 triệu đô la từ ba nhà quảng bá Bitconnect, được biết đến rộng rãi như một trong những kế hoạch Ponzi lớn nhất trong lịch sử tiền điện tử.

Trong khi đó, họ cũng đang sàng lọc vô số tài sản kỹ thuật số đang gia tăng để xác định xem chúng có phải là chứng khoán hay không. Hester Pierce khuyến khích các dự án DeFi chủ động trong việc nhận được sự chấp thuận từ các cơ quan quản lý vào đầu năm nay.

“Khi bạn bắt đầu xem xét bản thân các token và cố gắng tìm hiểu xem chúng có phải là chứng khoán hay không, điều đó thực sự gây nhầm lẫn… Đây là lý do tại sao tôi khuyến khích các dự án cá nhân đến và nói chuyện với SEC bởi vì nó thực sự yêu cầu một cái nhìn tại các sự kiện và hoàn cảnh rất cụ thể. “

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây