SEC tính phí DeFi Lender và các nhà điều hành vì đã huy động được 30 triệu đô la qua doanh số bán hàng chưa đăng ký

0
2116

SEC đã đệ đơn kiện một công ty cho vay Tài chính Phi tập trung (DeFi) và hai giám đốc điều hành của công ty này vì đã huy động được 30 triệu đô la thông qua việc bán hàng chưa đăng ký. 

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đã nhắm mục tiêu đến các Đối tác tín dụng Blockchain (BCP) có trụ sở tại Đảo Cayman, cùng với Gregory Keough và Derek Acree, để bán chứng khoán chưa đăng ký từ tháng 2 năm 2020 đến tháng 2 năm 2021.

30 triệu đô la bán qua Token

Theo một thông cáo báo chí gần đây , các giám đốc điều hành bị cáo buộc đã sử dụng hợp đồng thông minh để bán hai loại token mà SEC coi là chứng khoán. Chính xác hơn, đó là mTokens, có thể được mua bằng “tài sản kỹ thuật số cụ thể” trả lãi 6,25% cho các nhà đầu tư.

Báo cáo chỉ ra rằng BCP đã sử dụng “tài sản của nhà đầu tư để mua tài sản trong thế giới thực, như các khoản vay mua ô tô,” tạo ra thu nhập đủ để trả lãi suất đã hứa và lợi nhuận thặng dư. Token thứ hai là DMG, đồng tiền quản trị cung cấp cho người dùng quyền bỏ phiếu và thu lợi nhuận từ việc bán lại DMG.

“Việc công bố thông tin đầy đủ và trung thực vẫn là nền tảng của luật chứng khoán của chúng tôi – bất kể công nghệ nào được sử dụng để chào bán và bán các chứng khoán đó. Điều này cho phép các nhà đầu tư đưa ra các quyết định sáng suốt và ngăn chặn các tổ chức phát hành gây hiểu lầm cho công chúng về hoạt động kinh doanh ”. – đọc thông cáo báo chí.

Đánh dấu lần đầu tiên

Vụ kiện này đánh dấu lần đầu tiên SEC theo đuổi một giao thức DeFi. Daniel Michael, Giám đốc Đơn vị Công cụ Tài chính Phức hợp của Bộ phận Thực thi SEC, nói rằng luật liên bang áp dụng với “lực lượng ngang nhau” đối với các hành vi gian lận che giấu hoạt động của chúng bằng các công nghệ mới nổi.

“Các luật chứng khoán liên bang áp dụng với lực lượng ngang nhau đối với các hành vi gian lận lâu đời được bọc trong công nghệ mới nhất hiện nay. Ở đây, việc ghi nhãn cung cấp là phi tập trung và chứng khoán là token quản trị không cản trở chúng tôi đảm bảo rằng Thị trường tiền tệ DeFi ngay lập tức đóng cửa và các nhà đầu tư được hoàn vốn.

Keough và Acree sẽ phải trả khoản tiền phạt lên tới 125.000 đô la cho SEC, họ cũng đồng ý trả 12,8 triệu đô la Mỹ thông qua lệnh ngừng hoạt động. Cả hai giám đốc điều hành đã giải quyết vụ việc mà không đưa ra bất kỳ bình luận nào về các cáo buộc.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây