Sở Di trú và Hải quan Hoa Kỳ có kế hoạch sử dụng các công cụ pháp y mày tính của Coinbase

0
1327
The American Civil Liberties Union says that U.S. immigration authorities have unfairly separated hundreds of parents, most of them asylum seekers, from their young children.

Hồ sơ công khai cho thấy Sở Di trú và Hải quan Hoa Kỳ, một cơ quan an ninh biên giới hàng đầu của chính phủ, muốn sử dụng “phần mềm pháp y máy tính” do Coinbase phát triển.

Thông tin chi tiết về việc trao hợp đồng theo kế hoạch đã được bao gồm trong một tài liệu ngày 3 tháng 8, hiện đang có trong cơ sở dữ liệu SAM.gov. Mặc dù ít chi tiết cụ thể, thông báo về hợp đồng đã lên kế hoạch nêu rõ những điều sau:

“Bộ An ninh Nội địa (DHS), Sở Di trú và Hải quan Hoa Kỳ (ICE), Văn phòng Quản lý Mua lại (OAQ), dự định trao đơn đặt hàng trên cơ sở cạnh tranh toàn diện và công khai cho các dịch vụ pháp y máy tính. Phù hợp với FAR 13.106-1 (b) (1) (i) và (ii), Coinbase, Inc. (số DUNS 081007539) là nhà cung cấp duy nhất có thể cung cấp hợp lý các dịch vụ theo yêu cầu của cơ quan. “

Tổng giá trị ước tính bằng đô la cho yêu cầu này là $ 29,000.00 với
thời gian thực hiện ước tính là một năm. Đây là một vấn đề bảo mật, do đó, rất ít thông tin sẽ được cung cấp công khai”,
tài liệu ghi chú.

Mặc dù số lượng đô la của hợp đồng tương đối nhỏ, sự tồn tại của thỏa thuận đang chờ xử lý phản ánh sự phát triển của ngành kinh doanh phân tích của Coinbase, mặc dù công ty – thực hiện phần lớn hoạt động kinh doanh của mình trong lĩnh vực môi giới và trao đổi tổ chức và nhỏ lẻ – vẫn là một người chơi nhỏ khi so sánh với các công ty như Chainalysis. 

Năm ngoái, Block đã báo cáo rằng Coinbase đang tìm cách trở thành nhà cung cấp phân tích cho chính phủ Hoa Kỳ, sử dụng công nghệ mà họ có được sau khi mua lại công ty tình báo gây tranh cãi Neutrino. Coinbase sau đó đã đạt được các hợp đồng với Sở Mật vụ và Sở Thuế vụ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây