SOL đạt mức cao kỷ lục, leo lên trên 100 đô la khi TVL trên Solana vượt qua 3 tỷ đô la

0
2143

SOL lần đầu tiên đưa ra mức giá ba con số khi sự bùng nổ của DeFI và NFT tiếp tục diễn ra và đầu cơ đốt token chiếm lĩnh thị trường.

Token SOL của Solana blockchain có thể lập trình đã vượt mốc 100 đô la vào thứ Hai, lần đầu tiên có mức giá ba con số.

Tiền điện tử này xếp hạng lớn thứ tám theo vốn hóa thị trường, trước polkadot và stablecoin USDC, và hiện đang giao dịch chỉ kém kỷ lục 101 đô la được đăng ký trong giờ châu Á, dữ liệu của CoinGecko cho thấy.

Mặc dù SOL đã tăng hơn 5% trong 24 giờ qua, giá bitcoin và các loại tiền điện tử lớn khác vẫn ổn định hoặc thấp hơn. SOL đã tăng hơn gấp đôi trong hai tuần qua, phần lớn là do sự bùng nổ của tài chính phi tập trung (DeFi) và các NFT.

Tổng giá trị bị khóa (TVL) trong các ứng dụng DeFi dựa trên Solana đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại trên 3 tỷ USD, đánh dấu mức tăng 400% trong 30 ngày qua, theo dữ liệu do Defi Llama cung cấp .

TVL là một trong những thước đo được sử dụng phổ biến nhất để đánh giá sự tăng trưởng của ngành. Solana là Blockchain DeFi lớn thứ năm của TVL tại thời điểm báo chí, tiếp theo là Avalanche và đứng sau Polygon . Ethereum vẫn là công ty hàng đầu trong ngành.

Theo dữ liệu được The Block theo dõi, giá trung bình của một đợt bán NFT đạt mức kỷ lục 63.730 đô la vào Chủ nhật, tăng gần 270% trong bốn tuần. Solana đã ra mắt Degenerate Ape Academy cách đây hai tuần, đầu cơ vào thị trường NFT đầy biến động.

Ngoài ra, cuộc trò chuyện trên mạng xã hội cho thấy một số nhà đầu tư suy đoán rằng bản nâng cấp Ignition sắp xảy ra của Solana có thể giới thiệu một cơ chế đốt token bổ sung hoặc khuyến khích khai thác thanh khoản .

SOL là một token tiện ích với hai trường hợp sử dụng chính: thanh toán phí giao dịch phát sinh trong khi tương tác với các hợp đồng thông minh và token đặt cược như một phần của cơ chế bằng chứng cổ phần.

Mạng Solana đốt SOL như một phần của mô hình giảm phát của nó. Việc đốt token sẽ loại bỏ coin khỏi nguồn cung có sẵn, thúc đẩy sự khan hiếm của chúng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây