Tây Ban Nha xem xét dự luật cho phép thanh toán thế chấp bằng tiền điện tử

0
996

Tiền điện tử và blockchain đang trở nên khá phổ biến kể từ năm nay và có khả năng là bất kỳ giao dịch tài chính nào cũng có thể được hoàn thành thông qua việc sử dụng tiền điện tử trong vài năm tới. Tất nhiên, có những cơ quan chống lại việc tích hợp do thiếu các quy định và thực tế là nó có thể tiếp tay cho các hành vi bất chính.

Tuy nhiên, làn sóng tiền điện tử đang tiếp tục phát triển bất chấp tất cả những nghịch cảnh gần đây. Và, theo tờ 20 Minutos của Tây Ban Nha, Tây Ban Nha có thể bắt đầu cho phép mọi người thanh toán các khoản thế chấp của họ bằng tiền điện tử khá sớm.

Tờ báo báo cáo rằng các nhà lập pháp Tây Ban Nha đang xem xét một đề xuất như vậy. Luật chuyển đổi kỹ thuật số, như tên gọi của nó, sẽ làm cho tiền điện tử và blockchain trở nên hợp pháp hóa, trong khi các ưu đãi thuế đang được xem xét cho các tổ chức muốn làm việc với trí tuệ nhân tạo, bao gồm cả công nghệ blockchain.

Đảng Nhân dân đương nhiệm của Tây Ban Nha có ý định đưa cơ sở hạ tầng ngân hàng của đất nước bắt kịp thời đại về mặt công nghệ và sẽ thúc đẩy việc sử dụng tiền tệ kỹ thuật số, cũng như nhiều công nghệ chuyển đổi khác. Đề xuất cho thấy rằng toàn bộ hệ thống thế chấp của đất nước nên được cải cách, ngoài việc có thể có các khoản thanh toán bằng tiền điện tử.

El Salvador vượt lên dẫn đầu

Điều này xuất phát sau động thái của El Salvador trong việc chấp nhận bitcoin như một tiền tệ hợp pháp. Quốc gia Trung Mỹ này rất ủng hộ tiền điện tử về mặt như vậy và có vẻ như họ đã tạo tiền đề cho các quốc gia khác tự nhiên hóa tài sản kỹ thuật số, có thể nói như vậy.

Khi Tây Ban Nha lo ngại, đề xuất hiện tại khuyến khích các ngân hàng sử dụng blockchain như một phương tiện vận hành hệ thống thế chấp trong khi sử dụng các hợp đồng thông minh để bảo hiểm.

“Giới thiệu về hệ thống thế chấp – nó cũng đề xuất rằng các ngân hàng sử dụng công nghệ Blockchain để quản lý các khoản thế chấp, bảo hiểm và tăng tốc độ bồi thường – nó đề xuất mở rộng nó sang các hợp đồng bảo hiểm, với ‘hợp đồng thông minh’ với các điều kiện tùy thuộc vào các thủ tục phải tuân theo, quy trình xác minh và các sự cố tiềm ẩn. “

El Salvador công nhận bitcoin là tiền tệ hợp pháp là một động thái rất lớn và chúng ta vẫn chưa thấy được phạm vi đầy đủ, mặc dù dân số của đất nước chỉ ở mức 6,5 triệu nên họ không được mong đợi sẽ có tác động lớn đến vậy trên quy mô toàn thế giới. Tuy nhiên, Tây Ban Nha là một trường hợp khác.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây