Tezos (XTZ): Cập nhật giá, Phát triển gần đây, Cộng đồng, Sự kiện trong tương lai

0
2060
  • Mạng Tezos đã tràn ngập hoạt động trong những tuần qua
  • Bản nâng cấp thứ bảy – Granada – đã được phát hành thành công, dẫn đến thời gian hoàn thiện nhanh hơn và phí xăng rẻ hơn nhiều
  • Mạng Tezos hiện đã vượt qua 10 triệu cuộc gọi theo hợp đồng, tăng từ 8 triệu trong những tuần qua
  • XTZ hiện giao dịch ở mức 3,29 đô la, ở phía sau của một cuộc phục hồi altcoin

Tezos là một trong những nền tảng blockchain phát triển nhanh nhất nhờ tính bảo mật, quản trị cộng đồng và hiệu quả năng lượng. Tuyệt vời hơn nữa, Tezos vẫn tiếp tục phát triển, giờ đây với bản nâng cấp mới nhất, Granada .

Mạng lưới blockchain nổi bật của Tezos đã thu hút một số quan hệ đối tác cao cấp vào hệ sinh thái Tezos, bao gồm cả hợp tác với McLaren và Red Bull Racing. Tezos đã thành công như thế nào trong thời gian gần đây?

Phát triển gần đây

Lần nâng cấp thứ bảy – Granada – diễn ra chưa đầy ba tháng sau lần nâng cấp thứ sáu, Florence , đã tăng gấp đôi quy mô hoạt động tối đa trên mạng; từ 16kB đến 32kB.

Bản nâng cấp đã thành công cắt giảm một nửa thời gian chặn trên Tezos; từ 60 giây xuống 30. Granada sẽ giảm đáng kể lượng tiêu thụ khí đốt cho các hợp đồng thông minh. Mức tiêu thụ sẽ giảm theo hệ số trung bình từ 3 đến 6 lần.

Sau khi  Granada phát hành , mạng Tezos đã vượt qua con số 10 triệu cuộc gọi hợp đồng, từ 8 triệu cuộc gọi trong 8 tuần qua. Chỉ trong tháng Bảy, đã có hơn 2,5 triệu cuộc gọi hợp đồng từ Tezos.

Trong ba năm đầu tiên ra mắt, mạng Tezos chỉ có thể thực hiện được 5 triệu cuộc gọi theo hợp đồng. Nhìn chung, năm 2021 là một năm ngoạn mục đối với Tezos. Hoạt động trên mạng Tezos đã tăng tới 1.200 phần trăm trong năm nay .

Vào tháng 6, McLaren Racing đã thông báo rằng họ sẽ xây dựng một nền tảng NFT trên blockchain Tezos.

Vào tháng 7, CryptoTask, một ứng dụng tự do DeFree với hơn 35.000 người dùng và hơn 100 lượt đăng ký hàng ngày đã thông báo rằng nó sẽ chuyển sang blockchain của Tezos . Tuần này, Rocket Launchpad , một nền tảng IDO (cung cấp DEX ban đầu) phi tập trung cũng đã tham gia vào mạng Tezos.

Các sự kiện tương lai

Mặc dù Granada mang lại sự hoàn thiện nhanh hơn cho blockchain Tezos, nhưng đó chỉ là một bước trong quá trình chuyển đổi sang một thuật toán đồng thuận mới, Tenderbake .

Với Tenderbake, nâng cấp mạng thứ tám của Tezos, nó sẽ chuyển đổi mạng blockchain hiện tại của mình từ thuật toán đồng thuận kiểu Nakamoto sang kiểu BFT (Byzantine Fault Tolerance).

Thuật toán đồng thuận mới này dự kiến ​​sẽ tăng tốc độ cuối cùng một cách đáng kể. Tenderbake dự kiến ​​sẽ ra mắt vào năm 2021 và nó sẽ thúc đẩy các giao dịch của Tezos mỗi giây lên 1000+.

Cập nhật giá Tezos

Giống như phần lớn các altcoin, Tezos đã có màu xanh trong tuần trước. XTZ đã mở giao dịch vào tháng 8 ở mức 3,03 đô la, nhưng một cuộc biểu tình altcoin đã chứng kiến ​​nó tăng lên mức cao nhất là 3,29 đô la vào ngày hôm nay.

Hiện tại, XTZ đang giao dịch ở mức 3,29 đô la và có vốn hóa thị trường là 2,81 tỷ đô la . Được xếp hạng là tiền điện tử lớn thứ 40, tài sản đạt mức cao nhất mọi thời đại là 8,40 đô la vào tháng 5.

Cộng đồng Tezos

Cộng đồng Tezos là một trong những cộng đồng phát triển nhanh nhất trong thị trường tiền điện tử hiện nay. Điều này trước đó đã được nhấn mạnh bởi sự gia tăng đột biến trong các cuộc gọi hợp đồng trên mạng.

Sự linh hoạt và cách tiếp cận sáng tạo đối với các vấn đề blockchain được trình bày bởi mạng Tezos đã thu hút và sẽ thu hút, thậm chí nhiều hơn nữa đối với dự án. Trên Twitter, dự án có 124 nghìn người theo dõi và đã thu hút được hơn 1,3 triệu tài khoản.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây