Thị trường NFT của Alibaba cho phép người sáng tạo nội dung đăng ký bản quyền trên blockchain

0
1039

Thị trường NFT của Alibaba cung cấp Dịch vụ Bản quyền Blockchain

Alibaba là một tập đoàn lớn của Trung Quốc chuyên về dịch vụ internet, công nghệ và giải pháp thương mại điện tử. Công ty được thành lập vào năm 1999, nhanh chóng trở thành một trong những công ty lớn nhất thế giới với tài sản 257 tỷ USD. Alibaba đã đạt được 21,8 tỷ đô la doanh thu cho đến nay vào năm 2021 và công ty đã tham gia vào các giải pháp tiền điện tử và blockchain trong nhiều năm.

Công ty tỷ đô la đã ra mắt thị trường NFT trong tuần này theo một báo cáo được công bố vào ngày 17 tháng 8 của South China Morning Post (SCMP). Điều đáng chú ý là gã khổng lồ công nghệ có trụ sở tại Hàng Châu cũng sở hữu SCMP. Báo cáo nói rằng các NFT được phát hành được đúc trên cái gọi là “Blockchain bản quyền mới” và nó được vận hành bởi Ủy ban bản quyền của Hiệp hội Blockchain Tứ Xuyên.

Một trong những dịch vụ thị trường NFT của Alibaba được gọi là “Thương mại tài sản và bản quyền kỹ thuật số Blockchain” và nó cho phép bất kỳ người sáng tạo nội dung nào có bản quyền tài liệu thông qua blockchain và bán bản quyền dưới dạng token. Bản quyền về cơ bản được mã hóa và chỉ chủ sở hữu token mới thực sự sở hữu nội dung, theo trang giới thiệu thị trường Alibaba NFT. Phóng viên Josh Ye của SCMP nêu chi tiết rằng nền tảng NFT của Alibaba “đã có nhiều sản phẩm”, nhưng họ sẽ không thấy một cuộc đấu giá nào cho đến tháng tới.

South China Morning Post, Tencent, Ant Group đều ra mắt NFTs

Josh Ye cũng lưu ý rằng một sản phẩm là hình minh họa Chiến tranh giữa các vì sao và bản vẽ lại của Tháp Tây Pearl ở Tứ Xuyên. Mỗi cuộc đấu giá bắt đầu ở mức 100 nhân dân tệ (15 đô la Mỹ) và đấu giá yêu cầu đặt cọc 500 nhân dân tệ. Josh Ye cũng nêu chi tiết rằng SCMP sẽ phát hành tài sản token không thể thay thế tương tự như các tập đoàn tạp chí của Mỹ như TIME, USA Today và Fortune.

Ngoài Alibaba, Ant Group cũng đang nhảy vào ngành NFT và thị trường NFT của Alibaba cũng được kết nối với Tencent Holdings. Trên sân chơi toàn cầu, Alibaba sẽ phải đối mặt với thách thức từ các thị trường khác đã huy động được hàng triệu USD trong năm nay như Rarible, Opensea và Makersplace . Hơn nữa, các thị trường NFT mang thương hiệu Crypto.com và FTX cũng sẽ là đối thủ cạnh tranh của Alibaba.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây