Tỷ phú tiền điện tử Sam Bankman-Fried cho biết các quy định đang phát triển và ông đang dành 5 giờ mỗi ngày để xử lý các quy định

0
1238

Sam Bankman-Fried, tỷ phú 29 tuổi, CEO của FTX, cho biết anh đang dành một khoảng thời gian đáng kể trong ngày để giải quyết các quy định về tiền điện tử khi các quốc gia trên thế giới tăng cường giám sát không gian.

Chúng tôi đang xin giấy phép ở một số khu vực pháp lý ngay bây giờ… Chúng tôi phải luôn cập nhật điều đó. Chúng tôi phải tiếp tục thích ứng,” tỷ phú tiền điện tử nói với CNBC trong một cuộc phỏng vấn được ghi lại được công bố hôm thứ Hai. “Tôi nghĩ có lẽ đó là khoảng thời gian 5 giờ mỗi ngày để tôi dành cho mọi thứ, từ quy định đến cấp phép và mọi thứ liên quan.”

Bankman-Fried cho biết sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử của anh ấy cố gắng thích ứng và tuân thủ các quy tắc khác nhau theo khu vực tài phán. Mặc dù ông ấy đã ám chỉ đến những thách thức khi làm như vậy vì sự thiếu rõ ràng khi nói đến các luật này.

Thành thật mà nói, rất nhiều cơ quan quản lý hiện đang trải qua quá trình cố gắng tìm ra chế độ quản lý của họ đối với các phái sinh tiền điện tử sẽ như thế nào,” anh nói với CNBC, đồng thời cho biết thêm rằng anh hy vọng sẽ có nhiều phát triển hơn nữa trong 3 đến 5 năm tới.

Vào ngày 20 tháng 7, FTX thông báo rằng họ đã huy động được 900 triệu đô la Mỹ (1,223 đô la Úc) trong khoản tài trợ series B, định giá 18 tỷ đô la Mỹ (24 đô la Úc). Bankman-Fried cho biết phần lớn số tiền sẽ được sử dụng để mở rộng và mua lại.

Doanh nhân sinh ra ở California cũng bảo vệ quyết định của công ty có trụ sở tại Hồng Kông của anh ấy về việc tiếp tục định giá cho tether bất chấp những rắc rối pháp lý của stablecoin.

Tether là stablecoin lớn nhất thế giới, với 62 tỷ đô la Mỹ (AU84 tỷ đô la Mỹ) đang được lưu hành. Các giám đốc điều hành của Tether đang phải đối mặt với một cuộc điều tra hình sự về việc liệu họ có thực hiện hành vi gian lận ngân hàng hay không.

Tether là một loại tiền điện tử có thể có trên FTX, giống như bất kỳ loại tiền điện tử nào khác,” ông nói với CNBC . “Nó không được coi là một đô la chính xác trên FTX. Đó là một loại tiền điện tử trôi nổi tự do. “

Anh ấy tiếp tục: “Nó không phải là một phần quan trọng trong giỏ USD của chúng tôi, có nghĩa là sàn giao dịch không coi nó là một đối một với đô la Mỹ. Cái đó là do thị trường và người dùng xác định”.

Vào tháng 7, FTX đã giảm số lượng đòn bẩy mà nó cung cấp xuống 20 lần từ 101 lần trong một nỗ lực để bảo vệ khách hàng. Đòn bẩy nhân lên cơ hội lợi nhuận cũng như thua lỗ của các nhà đầu tư.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây