Úc: Bitcoin cho những người tiêm vắc xin COVID-19

0
1405

Cố gắng kích thích việc triển khai vắc-xin COVID-19 ở Úc, một triệu phú địa phương đã thề sẽ tặng một lượng nhỏ BTC cho tất cả những ai sử dụng thuốc.

Doanh nhân người Úc Fred Schebesta cho biết ông sẽ tặng số bitcoin trị giá 5 đô la cho những người dân địa phương đã tiêm vắc xin COVID-19 và những người sẽ tiêm vắc xin này trong tương lai. Xem xét dân số của Úc, ông sẽ phải phân phối 104 triệu đô la (khoảng 75 triệu đô la Mỹ) nếu mọi người tận dụng ưu đãi này.

‘Nhận Vaxxed Baby và nhận Bitcoin của bạn’

Fred Schebesta – người đồng sáng lập trang web so sánh tài chính Finder – tiết lộ kế hoạch trao số bitcoin trị giá 5 đô la cho những người Úc đã sử dụng coronavirus kể từ tháng Hai. Doanh nhân nói thêm rằng những người sắp tiêm vắc-xin cũng sẽ được hưởng lợi từ lời đề nghị của ông:

“Tôi đã có ý tưởng điên rồ này ngay bây giờ – tôi chưa bao giờ nói về điều này. Chúng tôi sẽ tặng cho tất cả mọi người ở Úc, những người được tiêm 5 đô la Bitcoin. Nhận vaxxed baby, và nhận cả Bitcoin baby của bạn. ”

Fred Schebesta
Fred Schebesta, Nguồn: Yahoo

Blogger 40 tuổi giải thích rằng mỗi người chỉ có thể đăng ký một lần cho ưu đãi này. Để yêu cầu số lượng BTC, mọi người sẽ phải tải xuống ứng dụng Finder và xuất trình bằng chứng tiêm chủng. Sau khi hoàn tất, tài sản kỹ thuật số sẽ xuất hiện trong ví của họ.

Ít hơn 50% dân số Úc trên 16 tuổi đã tiêm ít nhất một mũi coronavirus, trong khi những người có chu kỳ tiêm chủng đầy đủ là khoảng 27%. Làm phép toán có nghĩa là Schebesta phải phân phối gần một nửa tài sản trị giá 155 triệu đô la của mình để giữ lời hứa của mình.

Trong khi một số chuyên gia coi bitcoin là một tài sản dễ bay hơi và rủi ro, vị triệu phú này gần đây đã dự báo rằng giá của nó sẽ đạt 255.000 USD vào năm 2025. Nếu dự đoán này trở thành sự thật, những người bán bitcoin sẽ tăng mức độ tiếp xúc với tiền điện tử của họ lên gần sáu lần.

Schebesta đưa ra thông báo này trong một cuộc phỏng vấn với người dẫn chương trình radio Kyle Sandilands, người đã biểu diễn bài hát ‘Get Vaxxed Baby’ vào tháng trước, thuyết phục người dân địa phương tiêm vắc-xin coronavirus.

Câu chuyện khác ở Ý

Trong khi Fred Schebesta kêu gọi người Úc nhận COVID-19 bằng cách đưa bitcoin cho họ, thì những kẻ lừa đảo ở Ý đã cung cấp thẻ coronavirus giả cho hàng nghìn người để đổi lấy tiền điện tử.

Như CryptoPotato đã đưa tin gần đây , cảnh sát Ý đã ngăn chặn một số nhóm hoạt động trên ứng dụng nhắn tin trực tuyến Telegram, nơi người dân địa phương lách luật và mua giấy chứng nhận vắc xin. Người bán ưa thích thanh toán tài sản kỹ thuật số cho dịch vụ.

Bọn tội phạm không có giá cố định cho dịch vụ bất hợp pháp, nhưng một người có thể mua nó với giá lên đến 500 euro hoặc 588 đô la. Tuy nhiên, các quan chức Ý không tiết lộ loại tài sản kỹ thuật số mà những kẻ lừa đảo chấp nhận.

Ý là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi COVID-19 ở châu Âu. Theo số liệu mới nhất của chính phủ, hơn 65% người Ý được tiêm chủng đầy đủ. Tuy nhiên, liệu tất cả các chứng chỉ thuộc về những người đã có được chúng một cách hợp pháp hay là một phần của hành vi gian lận tiền điện tử vẫn chưa rõ ràng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây