Upbit củng cố vị trí dẫn đầu thị trường trong bối cảnh giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc

0
2637
µÎ ´Þ¿© ¸¸¿¡ 5õ¸¸¿ø ȸº¹ÇÑ ºñÆ®ÄÚÀÎ (¼­¿ï=¿¬ÇÕ´º½º) ´ëÇ¥ÀûÀÎ °¡»óÀÚ»êÀÎ ºñÆ®ÄÚÀÎÀÌ 5õ¸¸¿ø¼±À» ȸº¹Çß´Ù. ±¹³» °¡»óÈ­Æó °Å·¡¼ÒÀÎ ºø½æ ±âÁØ 7ÀÏ ¿ÀÈÄ 5õ¸¸¿øÀ» ³Ñ¾î¼± ºñÆ®ÄÚÀÎÀº 8ÀÏ ¿ÀÀü 10½Ã ±âÁØ 5õ110¸¸¿ø¿¡ °Å·¡µÇ°í ÀÖ´Ù. ºñÆ®ÄÚÀÎÀÌ 5õ¸¸¿ø´ë¸¦ ÂïÀº °ÍÀº Áö³­ 5¿ù 20ÀÏ ÀÌÈÄ Ã³À½ÀÌ´Ù. 2021.8.8 [¿¬ÇÕ´º½º ÀÚ·á»çÁø] photo@yna.co.kr/2021-08-08 10:02:23/

Giữa những nỗ lực pháp lý gây tranh cãi đang được thực hiện để giữ cho giao dịch tiền điện tử có trật tự, Upbit dường như đã củng cố vị trí dẫn đầu của mình trên thị trường.

Upbit vẫn giữ danh hiệu là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Hàn Quốc về số lượng người đăng ký và giao dịch, dữ liệu cho thấy hôm Chủ nhật.

Theo dữ liệu từ Hạ nghị sĩ Yoon Do-hyun của Đảng Sức mạnh Nhân dân, một thành viên của Ủy ban Chính sách Quốc gia, Upbit đã có 5,3 nghìn tỷ won (4,5 triệu đô la) gửi vào tài khoản của mình, lớn gấp bốn lần so với ba đối thủ địa phương – Bithumb, Coinone và Korbit – kết hợp.

Danh sách cho thấy Bithumb lớn thứ hai, với hơn 1,3 nghìn tỷ won tiền gửi. Tổng số tiền gửi cho Coinone và Korbit lần lượt là 248 tỷ won và 69 tỷ won.

Tổng số người dùng Upbit tính đến tháng 7 là 4,7 triệu người, gấp 3,6 lần Bithumb. Nó cũng có số người dùng gấp 8,6 lần Coinone và 47 lần so với Korbit.

Dữ liệu cho thấy Upbit và ba đối thủ đã thu hút hàng triệu khách hàng mới trong năm nay.

Từ tháng 4 đến tháng 7, số lượng người dùng mới mở tài khoản trên Upbit là 1,8 triệu. Bithumb thu hút 450.000 người dùng mới, trong khi Coinone và Korbit thu hút 170.000 và 45.000 người dùng trong cùng thời gian.

Trong khi xác nhận vị trí hàng đầu của mình, Upbit cho biết họ cũng sẽ đi theo con đường riêng của mình trong việc tuân thủ “quy tắc du lịch”.

Quy tắc yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo phải thiết lập một hệ thống có thể thực hiện xác minh tên thật về danh tính của người gửi để chuyển tiền quốc tế, trước ngày 25 tháng 3.

Ban đầu, Upbit dự định khởi động một liên doanh để đồng phát triển các giải pháp cho quy tắc đi lại với Bithumb, Coinone và Korbit. Nhưng công ty đã rời khỏi liên doanh vào ngày 18 tháng 8, nói rằng họ sẽ tạo ra giải pháp quy tắc đi lại của riêng mình thông qua chi nhánh nghiên cứu công nghệ blockchain nội bộ Lambda256.

Dữ liệu cũng cho thấy ngày càng nhiều thanh thiếu niên Hàn Quốc nhảy vào đầu tư tiền ảo. Tính đến tháng 7, tổng cộng 4 tỷ won đã được gửi vào bốn sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu dưới tên các nhà đầu tư tuổi teen. Những người trong thị trường cho biết, nếu cộng giá trị của những đồng xu mà họ mua, quy mô đầu tư của thanh thiếu niên có thể vượt qua mốc 4 tỷ won mà không đưa ra con số ước tính.

Thanh thiếu niên đã bán và mua tiền xu khoảng 1,9 triệu lần trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 7. Họ thực hiện giao dịch trung bình 17,2 lần mỗi tháng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây