VanEck thử lại chiến lược Bitcoin ETF với SEC

0
2047

VanEck đã cố gắng niêm yết một quỹ tương tự vào năm 2017 không thành công.

Công ty đầu tư VanEck đã đệ trình một bản cáo bạch lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cho quỹ giao dịch trao đổi chiến lược bitcoin (BTC, -1,64%) (ETF) có liên quan đến hợp đồng tương lai bitcoin và các phương tiện đầu tư khác.

VanEck đã cố gắng niêm yết một quỹ như vậy với SEC vào năm 2017 không thành công.

Công ty đầu tư đang gửi lại đơn đăng ký với những sửa đổi nhỏ với hy vọng rằng sự trưởng thành hơn của thị trường kỳ hạn sẽ tạo ra một kết quả khác trong khoảng thời gian này.

“VanEck là người đầu tiên nộp đơn cho một quỹ ETF tương lai bitcoin vào năm 2017”, Gabor Gurbacs, giám đốc chiến lược tài sản kỹ thuật số của công ty, nói với CoinDesk. “Chúng tôi cam kết đưa ra thị trường một ETF bitcoin. Các thị trường tương lai đã trưởng thành đáng kể kể từ năm 2017.”

Quỹ được lập hóa đơn như một ETF được quản lý tích cực với khả năng tiếp xúc với hợp đồng tương lai bitcoin cũng như các phương tiện và sản phẩm đầu tư khác cung cấp khả năng tiếp xúc với bitcoin, theo bản cáo bạch được nộp hôm thứ Hai. Chúng có thể bao gồm các ETF tiền điện tử được liệt kê ở các khu vực pháp lý khác, chẳng hạn như Canada.

SEC vẫn chưa phê duyệt ETF tiền điện tử mặc dù đã nhận được hơn một chục đơn đăng ký. Nhận xét gần đây của Chủ tịch Gary Gensler đã chỉ ra rằng các sản phẩm tương lai có thể được xem xét.

Quỹ sẽ không đầu tư trực tiếp vào bitcoin hoặc các tài sản kỹ thuật số khác.

Các khoản đầu tư sẽ được thực hiện thông qua một công ty con của VanEck có trụ sở tại Quần đảo Cayman và được quản lý bởi Gregory Krenzer.

Bản cáo bạch tương tự như một VanEck nộp vào tháng 6 cho quỹ tương hỗ tương lai bitcoin, cũng do Krenzer quản lý.

Nó cũng tương tự như một hồ sơ do Invesco lập vào tuần trước, cung cấp khả năng tiếp xúc với bitcoin thông qua đầu tư vào hợp đồng tương lai và các sản phẩm khác như ETF bên ngoài Hoa Kỳ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây