Việc SEC yêu cầu thẩm quyền đối với tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử là ‘một sự thâu tóm quyền lực rõ ràng’, theo nhà lập pháp

0
1377

Nhà làm luật tố cáo SEC vì giành lấy quyền lực quản lý tiền điện tử

Hạ nghị sĩ Patrick McHenry từ Bắc Carolina đã đưa ra một tuyên bố hôm thứ Tư để phản hồi lại lá thư mà Chủ tịch SEC Gary Gensler gửi cho Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren về quy định tiền điện tử.

Thượng nghị sĩ Warren đã chia sẻ bức thư hôm thứ Tư. Gensler đã viết:

“Tôi tin rằng chúng ta cần có các cơ quan chức năng bổ sung để ngăn chặn các giao dịch, sản phẩm và nền tảng rơi vào giữa các vết nứt quy định. Chúng tôi cũng cần nhiều thẩm quyền hơn để bảo vệ các nhà đầu tư trong lĩnh vực đang phát triển và đầy biến động này ”.

Tuyên bố của McHenry “về quyền lực của Gensler đối với các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số” giải thích rằng chủ tịch SEC đang “yêu cầu quyền tài phán của tất cả các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số – không phải tất cả đều là chứng khoán”. Nghị sĩ nhấn mạnh:

Động thái mới nhất của Chủ tịch Gensler trong việc yêu cầu Quốc hội trao quyền tài phán đối với các sàn giao dịch không phải chứng khoán là một sự chiếm đoạt quyền lực trắng trợn sẽ làm tổn hại đến sự đổi mới của Mỹ.

Ông nói thêm: “Với bản chất khác biệt của tài sản kỹ thuật số, các nhà hoạch định chính sách phải suy nghĩ và cân nhắc kỹ lưỡng trong việc lập pháp trong lĩnh vực này.”

Hạ nghị sĩ McHenry sau đó đã đề cập đến một dự luật mà ông đã giới thiệu, HR 1602, Đạo luật Loại bỏ Rào cản để Đổi mới, mà Hạ viện đã thông qua vào ngày 20 tháng 4 và hiện đang chờ Thượng viện thông qua.

Dự luật lưỡng đảng nhằm mục đích tạo ra một nhóm làm việc về tài sản kỹ thuật số bao gồm Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC), SEC và những người tham gia thị trường “để mang lại sự rõ ràng về quy định cần thiết cho hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số”. McHenry giải thích:

Chúng ta cần chính sách thông minh, được thực hiện thông qua một quy trình minh bạch, để đảm bảo tiếp tục đổi mới và tạo việc làm ở Hoa Kỳ. Chúng tôi không cần một thỏa thuận phòng thủ khác giữa Gensler và Elizabeth Warren.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây