Andre Cronje ra mắt đối thủ của NFT Marketplace OpenSea

0
1088

Người tạo ra Yearn Finance nói, “Không phải là tiền, mà là gửi một thông điệp.”

Đầu tháng này, (hiện là cựu) nhân viên OpenSea, Nate Chastain đã bị buộc tội giao dịch nội gián – anh ta biết những NFT nào sẽ xuất hiện trên trang chủ của OpenSea và bị cáo buộc đã mua và bán những NFT đó để kiếm lợi nhuận khoảng 65.000 đô la. 

Hành vi của Chastain đã xếp hạng cộng đồng NFT và mở ra một vị trí tuyển dụng cho một thị trường NFT sẽ phi tập trung, mã nguồn mở và cắt giảm 2,5% hoa hồng của OpenSea. 

Người sáng lập tài chính của Yearn.Finance, Andre Cronje đã báo trước lời kêu gọi đó. Thị trường NFT mới của anh ấy, Artion, vừa ra mắt ở phiên bản beta trên blockchain Fantom. Và nó trông và hoạt động giống như OpenSea.

Artion, tuy nhiên, không có hoa hồng. Cuối cùng nó sẽ hỗ trợ các token ERC-721 tương tự như OpenSea và trên Fantom, chỉ tốn 1 FTM (khoảng 1,3 đô la) để đúc một NFT. Có thể tốn vài trăm đô la để đúc NFT trên Ethereum. 

NFTs Artion của được lưu trữ trên phân cấp web mạng lưu trữ IPFS, có thể là không lớn hơn 15mb, và được định giá từ phân cấp oracle mạng chainlink. Và vì Artion dựa trên blockchain Fantom ngay bây giờ, nó nhanh hơn và rẻ hơn OpenSea dựa trên Ethereum.

Đó là tất cả mã nguồn mở, quá, và Cronje hy vọng người khác để nĩa Artion. Cronje đã làm rõ với Coindesk rằng anh ấy không cố gắng đánh chìm OpenSea mà “bắt đầu cháy.” Cronje sau đó đã tweet một bức ảnh GIF có nội dung: “Không phải về tiền, mà là về việc gửi một tin nhắn.”

Hạn chế lớn của Artion lúc này là sự lựa chọn. Có khoảng 50.000 NFT trên Artion và chúng đều là NFT của Fantom. Đứng đầu danh sách là Rarity, Cronje đảm nhận vai Loot. Bộ sưu tập Artion bao gồm các dự án tăng như StrangeBrew, FantomPunks, Umans Ancestral và Fantom Waifus.

Hầu hết các dự án NFT phổ biến là trên Ethereum — và OpenSea, chiếm phần lớn doanh số NFT thứ cấp. Nhưng lựa chọn hạn chế của Artion có thể sớm thay đổi. Ethereum , Avalanche, Polygon và Arbitrum lần đầu tiên nằm trong danh sách blockchain của Cronje để tích hợp vào thị trường của anh ấy và anh ấy có kế hoạch thêm một blockchain mới mỗi tuần.

Hút nền tảng của đối thủ bằng cách nâng cấp nền tảng đó hoặc cung cấp dịch vụ với mức phí tương tự hoặc các ưu đãi bổ sung, được gọi là “khai thác ma cà rồng”. Sushi đã làm điều đó với sàn giao dịch phi tập trung Uniswap vào mùa hè năm ngoái và nó đã hoạt động – giờ đây nó là một giao thức trị giá hàng tỷ đô la. Cronje nói với Coindesk rằng khai thác ma cà rồng “không phải trò chơi của tôi” nhưng vì Artion là mã nguồn mở, các đội khác có thể tự đảm nhận OpenSea bằng cách sử dụng mã của Artion.

Nếu các nhà phát triển thông minh được truyền cảm hứng từ thị trường của Cronje, OpenSea có thể có một cuộc chiến thực sự. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây