Ark Invest của Cathie Wood cho phép chính mình mua Bitcoin ETF ở Canada

0
2131

Công ty đầu tư đã mở ra một cánh cửa khác để tiếp cận với Bitcoin – lần này, trọng tâm là Canada.

Ark Investment Management – công ty đầu tư thuộc sở hữu của nhà đầu tư Bitcoin khét tiếng Cathie Wood – hiện đang cho phép một trong các quỹ của mình đầu tư vào các ETF Bitcoin của Canada, tạo ra nhiều cơ hội hơn để tiếp xúc với BTC.

Ark Invest và Bitcoin

Theo BNN Bloomberg, tin tức này đã được tiết lộ vào ngày thứ Sáu cho quỹ ARK Internet ETF (hay còn gọi là ARKW) trị giá 5,7 tỷ đô la.

Công ty dường như đã điều chỉnh bản cáo bạch của mình và bây giờ bao gồm đề cập đến việc sử dụng “các quỹ giao dịch trao đổi đặt tại Canada” để tiếp cận với Bitcoin. Tuy nhiên, người phát ngôn của ARK vẫn chưa trả lời yêu cầu bình luận về những thay đổi này.

Đây không phải là lần đầu tiên ARK tiếp xúc với Bitcoin. Ba trong số các quỹ của ARK đã mua hơn 1 triệu cổ phiếu tích lũy của sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase vào tháng 4.

Hơn nữa, khi Bitcoin đạt một trong những mức thấp nhất hàng năm vào tháng 7, ARK Invest đã mua lại một cách hiệu quả, mua hơn 450 000 cổ phiếu của Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) chỉ trong vòng hai ngày. Con số này tương đương với hơn 13 triệu đô la giá trị cổ phiếu vào thời điểm đó. Theo phân tích của Bloomberg, khoản đầu tư GBTC chiếm khoảng 5,5% quỹ ARKW.

Sự phát triển gần đây nhất có thể là một lợi ích tương đối cho ARKW, mang lại kết quả tốt hơn những gì họ đã thấy với Grayscale. Kể từ khi ra mắt Purpose Bitcoin ETF (BTCC, Bitcoin ETF đầu tiên ở Canada) vào tháng 2, quỹ chỉ giảm 9%, trong khi Grayscale đã giảm 20% kể từ thời điểm đó. Mục đích Bitcoin ETF đã liên tục hoạt động tốt hơn Grayscale trong năm.

Khi nào thì Hoa Kỳ sẽ nhận được Bitcoin ETF?

Trong khi Canada có các tùy chọn như Purpose Bitcoin và 3iq, Hoa Kỳ vẫn chưa chấp thuận ETF Bitcoin. SEC đã thu thập một lượng hồ sơ tồn đọng khổng lồ từ các công ty muốn bắt đầu một quỹ như vậy nhưng vẫn thận trọng và nghiêm ngặt về vấn đề này. ARK Investment là một trong những công ty như vậy, đã hợp tác với 21SharesAG của Thụy Sĩ để lập kế hoạch cho một quỹ ETF của Hoa Kỳ.

Có thể có hy vọng cho Hoa Kỳ – mặc dù không phải trong hình thức các nhà đầu tư mong đợi. SEC Gary Gensler gần đây đã thể hiện sự cởi mở đối với một ETF Bitcoin – nhưng một quỹ chỉ tập trung vào các hợp đồng tương lai Bitcoin.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây