Bacon Protocol ra mắt nền tảng thế chấp phi tập trung

0
1308

Công ty cho vay thế chấp phi tập trung Bacon Protocol đã chính thức ra mắt vào thứ Ba, cho phép các nhà đầu tư tiền điện tử tham gia vào thị trường nhà ở thông qua một stablecoin mới được hỗ trợ bởi USD Coin ( USDC ) và các khoản cho vay mua nhà. 

Ngoài việc tung ra giao thức của mình, Bacon đã thông báo hôm thứ Ba rằng họ đang tổ chức một đợt bán công khai mã thông báo bHome, được mô tả như một Stable + Coin được USDC hỗ trợ “đồng đô la”, các khoản vay và cho vay trên bất động sản ở Hoa Kỳ. Những người tham gia sớm trong đợt giảm giá sẽ đủ điều kiện để nhận thêm phần thưởng thông qua token quản trị BACON.

Bacon Protocol hoạt động bằng cách cung cấp cho các chủ sở hữu khả năng trao đổi quyền thế chấp tài sản của họ lấy một NFT, đại diện cho một tỷ lệ phần trăm tài sản mà họ đã mua. NFT cung cấp cho người mua tài sản thế chấp để truy cập vào các thị trường tiền điện tử khác, bao gồm cả tài chính phi tập trung (DeFi). Ban đầu, toàn bộ quy trình sẽ được hỗ trợ bởi LoanSnap, một công ty dịch vụ tài chính do Virgin hỗ trợ, giúp người mua nhà Mỹ tiết kiệm lãi suất và các chi phí liên quan khác.

Thị trường thế chấp của Hoa Kỳ là một hệ sinh thái phức tạp bao gồm các ngân hàng, tập đoàn, chính phủ và người đi vay. Vào năm 2019, giá trị của tất cả các khoản thế chấp nhà ở của Hoa Kỳ được ước tính trị giá 11 nghìn tỷ đô la.

Bất chấp lãi suất thấp kỷ lục, thị trường thu hút các nhà đầu tư lớn quan tâm đến việc thu tiền trả lãi cho các khoản thế chấp và vay nợ. Người ta ước tính rằng các ngân hàng, công ty và chính phủ mua các khoản thế chấp trị giá hơn 2 nghìn tỷ đô la mỗi năm. Trong khi đó, Cục Dự trữ Liên bang có hơn 2,5 nghìn tỷ đô la chứng khoán được đảm bảo bằng thế chấp trên bảng cân đối kế toán tính đến thứ Năm.

Trong khi một số nhà cung cấp thế chấp đã bày tỏ sự quan tâm đến việc chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử , thì ngành công nghiệp này phần lớn đã nằm ngoài phạm vi ảnh hưởng của DeFi cho đến nay. Điều đó có thể sớm thay đổi khi những cải tiến mới tiếp tục thu hẹp khoảng cách giữa hai thế giới này.

Những người ủng hộ Bacon Protocol, bao gồm Alex Pall của quỹ mạo hiểm The Chainsmokers, tin rằng công nghệ blockchain có thể mang lại các khoản đầu tư thế chấp cho các đối tượng chính. Hiện tại, các ngân hàng lớn kiếm được hàng tỷ đô la tiền lãi hàng năm từ các khoản thế chấp của họ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây