Biden sẽ xử phạt sàn trao đổi tiền điện tử cho phép thanh toán ransomware bất hợp pháp

0
893

Một lần nữa, cơ quan của Biden tấn công thị trường tiền điện tử sau khi áp đặt các biện pháp trừng phạt mới cho các cuộc tấn công mạng bị cáo buộc. Không có gì đáng ngạc nhiên khi chính phủ Hoa Kỳ đang gây sức ép đối với thị trường tiền điện tử đã trở nên phổ biến trong những tháng gần đây.

Các nhân viên của tổng thống và Bộ Tài chính trực tiếp đổ lỗi cho nền tảng Suex OTC trong việc hỗ trợ tội phạm mạng. Theo các cơ quan, sàn giao dịch tiền điện tử này có liên quan đến ít nhất tám cuộc tấn công ransomware được báo cáo trong nước.

Biden chống lại tiền điện tử

tiền điện tử

Cơ quan Tài chính Hoa Kỳ cho biết các nền tảng tiền điện tử như Suex OTC là ưu tiên hàng đầu của các tin tặc lên kế hoạch tấn công mạng. Cơ quan làm rõ biện pháp này sẽ chỉ áp dụng cho web tiền điện tử và không áp dụng cho thị trường phi tập trung nói chung. Tuy nhiên, theo các cơ quan này, chính phủ Hoa Kỳ từ lâu đã muốn điều chỉnh tiền điện tử vì chúng mang lại những nguy hiểm về tài chính.

Những kẻ tấn công mạng sử dụng ransomware để làm mất ổn định sự kiểm soát của các công ty trong nước. Những kẻ tấn công này yêu cầu một khoản tiền khổng lồ để giải phóng dữ liệu mà chúng dễ dàng đánh cắp từ một công ty. Khi tiền điện tử không ghi nhật ký, tin tặc yêu cầu thanh toán tiền chuộc bằng các loại tiền ảo này.

Các vấn đề mạng này đã gia tăng trong nhiều tháng đồng thời với sự gia tăng giá tiền điện tử. Chỉ trong năm 2020, các cuộc tấn công mạng này đã gây ra khoảng 400 triệu đô la cho các công ty bị ảnh hưởng. Điều này thể hiện một sự gia tăng lớn so với các vấn đề mạng năm 2019, nhưng nó là nhỏ so với những gì đã tích lũy trong năm nay.

Các cơ quan yêu cầu các công ty bị ảnh hưởng cung cấp thông tin về những tên cướp này để các cơ quan phụ trách có thể tiến hành điều tra.

Suex OTC khóa đầu để tránh ransomware

Bộ lưu ý rằng nền tảng tiền điện tử Suex OTC cho phép hơn 40% tiền chuộc cho các cuộc tấn công mạng. Nền tảng trao đổi không kiếm được lợi nhuận từ các cuộc tấn công mạng, nhưng nó cũng không làm bất cứ điều gì để ngăn chặn chúng. Cơ quan này đã chặn quyền truy cập vào nền tảng, đó là lý do tại sao nó bị vô hiệu hóa vĩnh viễn.

Chính phủ cam kết với đất nước sẽ tránh những vấn đề ransomware này. Bây giờ các cơ quan đã biết phương thức hoạt động của tội phạm điện tử, họ sẽ làm mọi thứ có thể để đưa chúng ra trước công lý.

Tổng thống Biden đã không thể hiện sự quan tâm đến thị trường tiền điện tử kể từ khi ông bắt đầu nhậm chức. Thêm vào đó, các vụ lừa đảo tiền điện tử đã gia tăng vào năm 2021. Các cơ quan tài chính có thể đưa ra một tuyên bố chính thức về quản lý tiền điện tử và lấy các vấn đề ransomware làm lý do.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây