Binance giới hạn việc cung cấp sản phẩm SGD ở Singapore trong bối cảnh các cảnh báo về quy định

0
2049

Sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu Binance đã thông báo vào Chủ nhật rằng họ sẽ khôi phục các dịch vụ sản phẩm tại Singapore trong bối cảnh các cơ quan quản lý tài chính cảnh báo rằng công ty có thể đã vi phạm luật thanh toán. 

Bắt đầu từ ngày 9 tháng 9, người Singapore sẽ không còn có thể giao dịch tiền điện tử hoặc nhận các khoản thanh toán bằng đồng đô la Singapore, hay còn được gọi là SGD, theo một bài đăng trên blog vào Chủ nhật. Ứng dụng di động Binance cũng sẽ bị xóa khỏi các cửa hàng Apple và Google Play của Singapore.

Sàn giao dịch cho biết tất cả các cặp giao dịch SGD sẽ bị xóa vào lúc 04:00 UTC vào ngày 9 tháng 9, với người dùng được khuyên nên hoàn thành tất cả các giao dịch ngang hàng trước thời hạn 24 giờ.

Quyết định của Binance về việc ngừng cung cấp một số sản phẩm được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Cơ quan tiền tệ Singapore, hay MAS, cảnh báo rằng sàn giao dịch có thể vi phạm Đạo luật dịch vụ thanh toán của đất nước. Binance lần đầu tiên xuất hiện trong danh sách cảnh báo nhà đầu tư của cơ quan quản lý vào ngày 1 tháng 9. Danh sách bao gồm “những công ty không được kiểm soát, dựa trên thông tin mà MAS nhận được, có thể đã bị hiểu sai là MAS cấp phép hoặc quản lý”.

Binance đang phải đối mặt với biến động từ các cơ quan tài chính trên toàn thế giới vì bị cáo buộc không tuân thủ các quy định của địa phương, chẳng hạn như cung cấp dịch vụ trao đổi mà không nhận được giấy phép thích hợp. Nhật Bản, Đức, Vương quốc Anh và tỉnh Ontario của Canada đều đã phá sản các dịch vụ trao đổi Binance vào mùa hè này. Gần đây hơn, cơ quan quản lý tài chính của Nam Phi đã cảnh báo công dân của họ rằng Binance không được phép hoạt động tại quốc gia này. 

Phản ứng dữ dội về quy định dường như đã thu hút sự chú ý tiêu cực đến Binance US, hoạt động như một thực thể pháp lý riêng biệt với tư cách là sàn giao dịch toàn cầu. Do đó, các nhà đầu tư được cho là đã ủng hộ vòng tài trợ 100 triệu đô la cho sàn giao dịch Hoa Kỳ. Vòng gọi vốn thất bại có thể đã khiến Brian Brooks từ chức Giám đốc điều hành Binance US chỉ sau ba tháng cầm quyền.

Bất chấp sự chú ý tiêu cực của cơ quan quản lý, sàn giao dịch toàn cầu của Binance xử lý nhiều giao dịch hơn bất kỳ nền tảng nào khác. Vào Chủ nhật, khối lượng giao dịch cho Binance được báo cáo chỉ ở mức hơn 24 tỷ đô la, theo CoinMarketCap.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây