Bitcoin đang trở lại với khối lượng giao dịch và biến động cao, nhà đầu tư nên làm gì?

0
1097

Khối lượng giao dịch Bitcoin đã tăng trở lại

Theo nghiên cứu mới nhất của Arcane Research, khối lượng giao dịch BTC đã tăng trong tuần trước, với giá trị trung bình trong 7 ngày hiện dao động khoảng 6 tỷ đô la.

Khối lượng giao dịch Bitcoin
Khối lượng giao dịch hàng ngày của Bitcoin tăng mạnh | Nguồn: Arcane Research

Khối lượng giao dịch của BTC tương đối thấp trong ba tháng trước, như được hiển thị trong biểu đồ trên. Trước đó, khi chu kỳ tăng giá diễn ra và mức kỷ lục 65 nghìn đô la đã đạt được, chỉ báo này đang hiển thị các mức khá cao.

Tuần này, chỉ báo này đã có giá trị trên 8 tỷ đô la trong vòng 3 ngày.

Sự biến động trong BTC cũng đang quay trở lại

Với việc phục hồi hoạt động của thị trường, sự biến động cũng đã quay trở lại, với giá trị của Bitcoin đã có những biến động lớn trong tháng trước.

Lợi nhuận hàng ngày của BTC được sử dụng để xác định “sự biến động” của tiền điện tử. Xu hướng của chỉ báo này trong năm qua được mô tả trong biểu đồ bên dưới:

Sự biến động của Bitcoin
Biến động trong 7 ngày của BTC tăng cao | Nguồn: Arcane Research

Như thể hiện trong hình trên, trong cùng thời gian khi hoạt động thị trường đi vào bế tắc, sự biến động đã giảm đáng kể.

Tuy nhiên, tuần này đã khác, với sự biến động của Bitcoin trở lại mức chưa từng được chứng kiến ​​kể từ tháng 6.

Có một số lý do cho những thay đổi đó. Đầu tiên, những tin đồn về việc Trung Quốc cấm tiền điện tử, và cả căng thẳng kinh tế rộng lớn hơn do sự sụp đổ có thể xảy ra của Evergrande, đang khiến khối lượng giao dịch và sự biến động ngày càng tăng. Thứ hai, Twitter gần đây đã kết hợp Bitcoin vào tính năng giới hạn mới của mình, thúc đẩy hoạt động thị trường và sự biến động nhiều hơn nữa.

Biểu đồ bên dưới mô tả hành động giá của đồng xu trong năm ngày trước đó:

Biểu đồ giá bitcoin
Giá BTC tiếp tục biến động | Nguồn: BTCUSD trên TradingVIew

Các nhà đầu tư nên mong đợi điều gì tiếp theo?

Để đạt được mức kháng cự quan trọng đầu tiên ở mức 42.489 đô la, Bitcoin sẽ phải tránh giảm qua mốc 41.647 đô la và FIB 38,2% là 41.592 đô la.

Để Bitcoin cuối cùng vượt qua mức 42.000 đô la, nó sẽ cần sự hỗ trợ từ phần còn lại của thị trường. Nếu không có sự gia tăng tiền điện tử trên diện rộng, mức kháng cự quan trọng đầu tiên và mức cao nhất hôm thứ Tư là $ 42,606 có thể sẽ đóng vai trò là giới hạn cho giá của nó. Trước bất kỳ sự đảo ngược nào, Bitcoin có thể chạm ngưỡng kháng cự ở mức 44.000 đô la khi có sự gia tăng tiền điện tử trên diện rộng.

Nếu giá giảm xuống dưới mức $41,647, thì mức hỗ trợ quan trọng đầu tiên tại $ 40,687 sẽ được kiểm tra. Bitcoin sẽ không giảm xuống dưới 39.000 đô la trừ khi một đợt bán tháo đáng kể khác xảy ra trong vài ngày tới. Khi đó, mức $39,845 sẽ là giới hạn dưới của đợt giảm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây