Bitcoin sử dụng nhiều năng lượng hơn một số quốc gia

0
1586

Tiền điện tử đã nổi lên như một trong những khoản đầu tư hấp dẫn nhất trên thế giới khi chúng tăng vọt về giá trị. Người hâm mộ khẳng định họ sẽ thay đổi thế giới bằng cách thay thế các loại tiền tệ truyền thống như đồng đô la, đồng rupee hoặc đồng rúp.

Và trong quá trình tồn tại đơn giản, các loại tiền điện tử như Bitcoin, một trong những loại tiền điện tử phổ biến nhất, sử dụng một lượng điện đáng kinh ngạc.

Quá trình tạo ra Bitcoin tiêu thụ khoảng 96 terawatt giờ điện hàng năm, nhiều hơn mức được sử dụng bởi Philippines, quốc gia có khoảng 110 triệu dân.

Mức sử dụng đó, chiếm gần một nửa tổng lượng điện tiêu thụ trên thế giới, đã tăng gấp 10 lần chỉ trong vòng 5 năm qua.

Mạng lưới Bitcoin sử dụng lượng điện tương đương với lượng điện của bang Washington trong một năm. Thật vậy, nó sử dụng lượng điện nhiều hơn gấp bảy lần so với tất cả các hoạt động toàn cầu của Google.

Trong một thời gian dài, tiền đã được coi là thứ bạn có thể cầm trong tay – ví dụ như một tờ đô la. Chính phủ in một số giấy và đảm bảo giá trị của nó. Trên Internet, mọi thứ có thể trở nên phức tạp hơn.

Vào năm 2008, một người ẩn danh sử dụng tên Satoshi Nakamoto đã công bố một đề xuất tạo ra một hệ thống thanh toán điện tử giống như tiền mặt sẽ loại bỏ những người trung gian. Đó là nguồn gốc của Bitcoin.

Người dùng Bitcoin sẽ không phải tin tưởng vào bên thứ ba – ngân hàng, chính phủ hay bất cứ thứ gì – bởi vì các giao dịch sẽ được quản lý bởi một mạng lưới người dùng Bitcoin phi tập trung. Nói cách khác, không một cá nhân hoặc tổ chức nào có thể kiểm soát nó.

Tất cả các giao dịch Bitcoin sẽ được hạch toán công khai trong một sổ cái công khai mà bất kỳ ai cũng có thể kiểm tra và bitcoin mới sẽ được tạo ra như một phần thưởng cho những người tham gia vì đã giúp quản lý sổ cái máy tính rộng lớn này. Nhưng nguồn cung cấp bitcoin cuối cùng sẽ có giới hạn. Người ta tin rằng nhu cầu ngày càng tăng theo thời gian sẽ mang lại giá trị cho bitcoin.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây