Bithumb, Coinone và Korbit chung tay chống rửa tiền

0
1808

Các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu toàn cầu Bithumb, Coinone và Korbit đã thông báo hôm nay rằng họ sẽ hợp tác với nhau để thành lập một liên doanh, CODE (COnnect Digital Exchanges).

Theo báo cáo, ba công ty sẽ làm việc cùng nhau để xây dựng một hệ thống ‘quy tắc đi lại’. Đối với điều này, họ sẽ có tổng số tiền đầu tư là 900 triệu won giữa họ. Công ty mới thành lập sẽ giúp họ tuân thủ Quy tắc Du lịch, một quy tắc chống rửa tiền được thiết lập vào năm 2019. Hơn nữa, mỗi sàn giao dịch sẽ sở hữu một phần ba cổ phần bằng nhau và quyền biểu quyết.

Ban đầu, Giám đốc điều hành sẽ là Cha Myung-hoon, hiện là Giám đốc điều hành của Coinone. Sau đó, các giám đốc đại diện do ba công ty bổ nhiệm sẽ luân phiên làm Giám đốc điều hành hai năm một lần.

Hiện tại, các sàn giao dịch đang phát triển các hệ thống riêng lẻ để xử lý các yêu cầu của Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính. Họ cũng sẽ liên kết các hệ thống đang được phát triển để đồng bộ hóa chúng cho phù hợp. Trên thực tế, CODE sẽ sẵn sàng ra mắt vào tháng 3 năm 2022. Theo các công ty, nó sẽ tuân thủ các sửa đổi của Đạo luật thông tin giao dịch tài chính cụ thể

Về các kế hoạch trong tương lai của dự án, một quan chức CODE cho biết:

Trong tương lai, liên doanh có kế hoạch đảm bảo khả năng mở rộng tốt nhất bằng cách liên kết với các tiêu chuẩn quốc tế.

Bằng cách thành lập công ty chung này, các sàn giao dịch hy vọng sẽ thiết lập các hệ thống giám sát và chia sẻ dữ liệu phù hợp với quy tắc du lịch.

Trước những phát triển gần đây trong nước, một số ngân hàng đã yêu cầu các sàn giao dịch có cơ chế cứng rắn hơn để chống rửa tiền. Cùng với đó, Quy tắc du lịch sẽ được áp dụng khi chuyển tiền điện tử có giá trị từ 1 triệu won trở lên, bắt đầu từ ngày 25 tháng 3 năm 2022.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây