Bitwise tìm kiếm sự chấp thuận của Bitcoin ETF với việc nộp hồ sơ cho các sản phẩm tương lai

0
2213

ETF Series Solutions đã nộp đơn đăng ký quỹ giao dịch trao đổi hợp đồng tương lai bitcoin (ETF) với Bitwise Index Services, một bộ phận của công ty quản lý tài sản.

Bitwise Bitcoin Strategy ETF đã được đệ trình hôm thứ Ba theo Đạo luật Công ty Đầu tư năm 1940 và tìm cách đầu tư vào hợp đồng tương lai bitcoin và các sản phẩm tài chính khác.

Những người ủng hộ quỹ ETF bitcoin đã tuyên bố rằng nó sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư bán lẻ một sản phẩm tài chính được quản lý có liên quan đến bitcoin, mang lại cho những nhà đầu tư này một giải pháp thay thế cho việc đầu tư trực tiếp vào bitcoin. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC), cơ quan liên bang có nhiệm vụ giám sát các sản phẩm như vậy, vẫn chưa phê duyệt.

Quỹ sẽ không đầu tư trực tiếp vào bitcoin,” hồ sơ cho biết. “Mặc dù Quỹ dự định tiếp cận bitcoin chủ yếu thông qua đầu tư gián tiếp vào các hợp đồng tương lai bitcoin được tiêu chuẩn hóa, thanh toán bằng tiền mặt được giao dịch trên các sàn giao dịch hàng hóa được đăng ký với CFTC (‘Hợp đồng tương lai Bitcoin’), nó cũng có thể đầu tư vào các phương tiện đầu tư gộp và được niêm yết tại Canada các quỹ cung cấp khả năng tiếp xúc với bitcoin. ”

ETF cũng có thể đầu tư vào tiền mặt, chứng khoán của chính phủ Hoa Kỳ hoặc quỹ thị trường tiền tệ, theo hồ sơ. Bancorp Fund Services của Hoa Kỳ sẽ đóng vai trò là đại lý chuyển tiền và quản trị viên, trong khi Ngân hàng Hoa Kỳ sẽ đóng vai trò là người giám sát.

Chủ tịch SEC Gary Gensler đã chỉ ra rằng cơ quan này có nhiều khả năng phê duyệt ETF tương lai bitcoin hơn là ETF bitcoin giao ngay. Một quỹ ETF tương lai sẽ đầu tư vào sản phẩm hợp đồng tương lai bitcoin được quản lý do CME cung cấp, thay vì bitcoin trực tiếp.

Gensler đã dấy lên lo ngại về crypto điều tiết thị trường tại chỗ, lặp lại một cái nhìn nhân viên SEC đã thường ám chỉ trong việc từ chối ứng dụng Bitcoin ETF trước.

Giám đốc điều hành Bitwise Hunter Horsley từ chối bình luận về quỹ, nhưng cho biết: “Bitwise đã quản lý các quỹ chỉ số tiền điện tử kể từ năm 2017. Chúng tôi tiếp tục tập trung vào việc giúp các cố vấn và nhà đầu tư hiểu và điều hướng không gian.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây