Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc tuyên bố đánh thuế tiền điện tử bắt đầu từ năm 2022

0
2258

Bộ trưởng Chiến lược và Tài chính Hàn Quốc Hong Nam-Ki cho biết dự kiến ​​luật đánh thuế tiền điện tử sẽ có hiệu lực vào đầu năm sau.

Trong cuộc họp của Quốc hội vào ngày 15 tháng 9, Hong nói rằng Đảng Dân chủ cầm quyền và phe đối lập đã đồng ý thực hiện hành động lập pháp để đánh thuế tiền điện tử vào năm ngoái và không có lý do gì để trì hoãn việc thực thi luật.

Đảng Dân chủ của Hàn Quốc có thể gặp khó khăn trong việc hoãn thuế tiền điện tử mới

Hong nói rằng Hàn Quốc đang phải đối mặt với một vấn đề nghiêm trọng khi liên quan đến các nhà giao dịch tiền điện tử, những người cho đến nay vẫn cố gắng tránh xa hệ thống thuế của đất nước.

Ông nói trong kỳ họp Quốc hội:

“Nguyên tắc thuế là ở đâu có thu nhập thì phải có thuế. “Luật đã được sửa đổi để tạo nền tảng cho việc đánh thuế đối với mỗi sàn giao dịch tiền điện tử và theo đó, chúng tôi có kế hoạch áp dụng nó từ năm sau.”

Năm ngoái, các đại diện của Hàn Quốc đã đề xuất áp thuế thu nhập vốn 20% và thuế thu nhập địa phương 2% đối với giao dịch tiền điện tử đối với lợi nhuận hàng năm vượt quá 2,5 triệu won, tương đương khoảng 2.100 đô la. Luật lần đầu tiên được thiết lập để có hiệu lực vào tháng 10 năm ngoái nhưng sau đó đã được sửa đổi và việc thực thi nó bị trì hoãn cho đến ngày 1 tháng 1 năm 2022.

Luật yêu cầu các thương nhân phải lưu giữ hồ sơ chính xác về hoạt động giao dịch của họ và nộp chúng cho Dịch vụ Thuế Quốc gia vào cuối năm tính thuế vào ngày 31 tháng 5.

Tuy nhiên, các quan chức của Đảng Dân chủ cầm quyền cho rằng nước này vẫn thiếu một khuôn khổ thích hợp để thực thi luật pháp. Quan chức của Đảng Non Woong-Rae nói rằng Bộ Tài chính sẽ không thực thi thuế tiền điện tử được đề xuất vì nó thiếu các công cụ để theo dõi hoạt động trên P2P và các nền tảng được đăng ký ở nước ngoài. Ông tin rằng việc trì hoãn luật là “không thể tránh khỏi” bất chấp áp lực từ Bộ Tài chính, đồng thời nói thêm rằng đảng này đã sẵn sàng đấu tranh cho vấn đề này tại Quốc hội.

“Trong tình hình cơ sở hạ tầng về thuế liên quan chưa được chuẩn bị đầy đủ, việc hoãn thuế đối với tài sản ảo không còn là một lựa chọn mà là một tình huống tất yếu. Vì các luật liên quan về hoãn thuế và cắt giảm thuế thực hiện đang chờ ủy ban thường vụ phê duyệt, chúng tôi sẽ tích cực thuyết phục các nhà lập pháp đồng nghiệp để họ có thể được giải quyết tại Quốc hội.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây