ByBit ngừng hỗ trợ cho cộng đồng và ngôn ngữ Hàn Quốc

0
1843

Sàn giao dịch tiền điện tử Bybit đã thông báo vào thứ Sáu rằng họ đang điều chỉnh việc cung cấp dịch vụ ở Hàn Quốc.

Để tuân thủ các thay đổi về quy định của địa phương, Bybit sẽ ngừng hỗ trợ tiếng Hàn trên các nền tảng chính thức và cộng đồng chính thức của Hàn Quốc trên phương tiện truyền thông xã hội, có hiệu lực từ ngày 20 tháng 9.

Sàn giao dịch không hỗ trợ bất kỳ thị trường đồng won Hàn Quốc nào, các cặp giao dịch, thanh toán và giao dịch bằng đồng KRW. “Tất cả các dịch vụ khác sẽ vẫn hoạt động,” nó nói thêm.

Bybit tin rằng các quy định là cần thiết cho việc dân chủ hóa tiền điện tử,” sàn giao dịch cho biết, đồng thời cho biết thêm rằng nó sẽ tích cực hợp tác “với các quy định được thực hiện bởi các khu vực pháp lý khác nhau để thúc đẩy sự bao gồm tài chính và phát triển ngành công nghiệp tiền điện tử tổng thể.”

Động thái này được thực hiện khi quy định mới của Hàn Quốc có hiệu lực, theo đó các sàn giao dịch phải đăng ký với Đơn vị Tình báo Tài chính trước ngày 24 tháng 9. Để làm được điều này, các sàn giao dịch cần có chứng chỉ bảo mật từ cơ quan an ninh internet và cần được hợp tác với ngân hàng để đảm bảo tài khoản tên thật.

Như chúng tôi đã báo cáo, việc thiếu đăng ký đồng nghĩa với việc đóng cửa hơn 60 sàn giao dịch tiền điện tử trong nước, những người được yêu cầu thông báo cho khách hàng của họ về việc tạm ngừng giao dịch một phần hoặc toàn bộ trước nửa đêm thứ Sáu, một tuần trước khi quy định mới này có hiệu lực.

Những người đã đăng ký với đại lý nhưng không đảm bảo quan hệ đối tác với các ngân hàng sẽ bị cấm giao dịch bằng KRW.

Trong khi gần 40 người được thiết lập để tạm ngừng tất cả các dịch vụ, 28 người chỉ có chứng chỉ bảo mật nhưng không có quan hệ đối tác ngân hàng với chỉ bốn – Upbit, Bithumb, Coinone và Korbit – đáp ứng cả hai yêu cầu.

Nhưng điều đó không quan trọng vì Upbit và Bithumb cùng chiếm phần lớn (khoảng 85%) khối lượng; như vậy chỉ có các đồng tiền địa phương vi mô và bị cô lập mới bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên, quan điểm của chính phủ về ngoại hối là một chút mù mờ. Như DooWanNam, đồng sáng lập StableNode và Asia BD tại MakerDAO đã tuyên bố vào đầu tuần này, Hiệp hội Ngân hàng Hàn Quốc đã đăng tải rằng chính phủ sẽ cấm các trang web của sàn giao dịch nước ngoài không báo cáo với chính phủ.

Mặc dù chưa có quyết định nào về việc các biện pháp này sẽ được thực hiện nghiêm ngặt như thế nào, vì người dùng có thể bỏ qua chúng bằng cách sử dụng VPN, Hiệp hội đã khuyến nghị người dùng nhanh chóng rút khỏi các sàn giao dịch như vậy.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây