Các ngân hàng trung ương của Honduras và Guatemala xem xét các đồng tiền kỹ thuật số khi El Salvador tung ra bitcoin

0
2422

Các ngân hàng trung ương của Honduras và Guatemala đang chú ý đến các loại tiền kỹ thuật số, các quan chức cho biết hôm thứ Tư, sau khi El Salvador chấp nhận bitcoin làm tiền tệ hợp pháp.

Chủ tịch ngân hàng trung ương của Honduras và Guatemala đều cho biết các ngân hàng đang nghiên cứu các loại tiền kỹ thuật số với mục đích cuối cùng là đưa chúng vào nền kinh tế, bao gồm cả việc thông qua một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương.

El Salvador hôm thứ Ba đã làm nên lịch sử với việc áp dụng bitcoin làm tiền tệ hợp pháp, mặc dù việc tung ra ví tiền kỹ thuật số do chính phủ hậu thuẫn đã gặp phải những khó khăn bao gồm trục trặc công nghệ và sự phản đối giận dữ của những công dân thiếu tin cậy.

“Ngân hàng Trung ương Honduras gần đây cũng đã bắt đầu nghiên cứu để xác định tính khả thi của việc tiến hành thử nghiệm phát hành tiền kỹ thuật số của riêng mình hoặc tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương“, theo Chủ tịch ngân hàng trung ương Honduras, Wilfredo Cerrato, phát biểu tại một diễn đàn kinh tế khu vực ở Tegucigalpa.

Cerrato cho biết việc chấp nhận tiền tệ kỹ thuật số ở các nước Trung Mỹ nên được giải quyết tại Hội đồng tiền tệ Trung Mỹ, nơi tập hợp các cơ quan quản lý ngân hàng trung ương.

Phó chủ tịch ngân hàng trung ương Guatemala Jose Alfredo Blanco cho biết ngân hàng đang nghiên cứu khả năng xuất hiện một loại tiền kỹ thuật số địa phương có tên iQuetzal.

Có lẽ sẽ mất một thời gian dài để hoàn thành giai đoạn xem xét”, Blanco nói và cho biết thêm rằng một ủy ban đã được thành lập cách đây 6 tháng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây